24/04/2019 15:47 GMT+7

Avengers: Endgame - Phe vé đội giá trên trời làm người xem bức xúc

DUY ANH
DUY ANH

TTO - Sự kiện điện ảnh lớn nhất năm 2019 đã ở ngay trước ngõ. Thừa dịp Avengers: Endgame 'chưa đánh đã thắng lớn', nhiều người đã sớm có mặt tại các rạp để 'mưu lợi' cá nhân.

Xem trailer Avengers: Endgame

Giá vé trung bình tại các rạp Lotte vào ngày thường từ 80 ngàn đối với người lao động, 45 ngàn với học sinh sinh viên, cuối tuần thì dao động từ 70 đến 80 ngàn.

Còn rạp CGV, cụm rạp "ăn nên làm ra" nhất Việt Nam, hiện tại dù được đánh cho là có mức giá khá trung bình đến cao nhưng cũng chỉ từ 79 ngàn đến 115 ngàn tùy cụm rạp (chưa tính phụ thu hoặc đi kèm combo bắp nước).

Và dĩ nhiên, với một sự kiện điện ảnh lớn nhất trong năm 2019 và 10 năm trở lại đây của nhà Marvel thì Avengers: Endgame chính là "vựa lúa" để các cụm rạp phục vụ hết công suất.

Avengers: Endgame - Phe vé đội giá trên trời làm người xem bức xúc - Ảnh 2.

Phim chưa chiếu nhưng mua vé online cho thấy nhhiều rạp đã bán hết chỗ, chỉ còn hàng ghế trên cùng hoặc một vài ghế lẻ

Thông số về tình hình bán vé sớm, bán vé online tại nhiều quốc gia cho thấy cơn sốt Avengers: Endgame đang làm mưa làm gió thế nào. 

Tại Hàn Quốc, trang đăng ký mua vé online của nhiều rạp phim bị quá tải chỉ sau 2 giờ mở bán, Trung Quốc thì ghi nhận đã bán hết 1 triệu vé chỉ trong giờ đầu, tại Ấn Độ thì chỉ với 1 giây trôi qua thì đồng nghĩa với việc 18 vé Avengers: Endgame đã được thanh toán…

Avengers: Endgame - Phe vé đội giá trên trời làm người xem bức xúc - Ảnh 3.

Doanh thu Avengers: Endgame ước tính tạm thời của một số cụm rạp

Ở Việt Nam, theo tính toán của các rạp thì ngay từ khi mở bán online, hệ thống bán vé của nhiều cụm rạp đã nhanh chóng bị quá tải. 

Sau một ngày mở bán từ 18h ngày 18-4 đến 17h ngày 19-4 đã ghi nhận thanh toán thành công hơn 200 ngàn vé, thu 16 tỉ đồng, chính thức xác lập kỷ lục mới ở Việt Nam sau Avengers: Infinity War. 

Nhiều fan hóm hỉnh tâm sự "vé bay nhanh như cái búng tay của Thanos vậy".

Thời điểm này năm ngoái Avengers: Infinity War cũng là người lập kỷ lục đặt vé với hơn 62 ngàn vé online được bán ra, nhưng nếu đem so với Avengers: Endgame thì quả thực là kém rất xa. Lượng vé online của Avengers: Endgame so với Avengers: Infinity War tăng gần 300%.

Tuy nhiên, cũng vì sức nóng của Avengers: Endgame mà nhiều phe vé thậm chí nhiều cá nhân đã cất công đến rạp "ăn chực nằm chờ", khi sở hữu vé trong tay họ lập tức đem khoe và bán lại với mức giá trên trời làm nhiều người không khỏi bức xúc.

Avengers: Endgame - Phe vé đội giá trên trời làm người xem bức xúc - Ảnh 4.

Rao bán vé online

Theo ghi nhận từ cụm rạp Lotte, nhiều suất chiếu Avengers: Endgame đến cuối tuần đã sạch chỗ. Thậm chí, những rạp Lotte nằm ở "vùng xâu vùng xa" cũng không ngoại lệ hoặc nếu có còn một vài ghế trống thì cũng là những ghế lệch hoặc những ghế góc hàng A. Tỉ lệ lấp đầy chỗ tại các rạp có thể đến gần 100%.

Vậy nên, trước tình trạng Avengers: Endgame liên tục cháy vé như hiện tại, nhiều phe vé và những cá nhân đã đầu cơ, 'trắng trợn' rao bán trên mạng với mức giá gấp 3 đến 5 lần từ 300 ngàn đến 500 ngàn thậm chí có người bán lại cặp vé "đẹp" thì còn có thể có giá lên đến cả triệu đồng.

Avengers: Endgame - Phe vé đội giá trên trời làm người xem bức xúc - Ảnh 5.

Giá vé có thể gấp từ 3 đến 5 lần hoặc hơn so với thông thường

Cá biệt có trường hợp ở Mỹ, giá vé Avengers: Endgame bị đội lên mức 300 triệu đồng, hết sức khủng khiếp. 

Tại nhiều diễn đàn lớn nhỏ còn rao bán hoặc đấu giá các cặp vé để có thể trở thành người sớm nhất được theo dõi bộ phim này.

Avengers: Endgame - Phe vé đội giá trên trời làm người xem bức xúc - Ảnh 6.

Đấu giá vé

Avengers: Endgame - Phe vé đội giá trên trời làm người xem bức xúc - Ảnh 7.

Giá vé EndGame lên đến 300 triệu

Đặc biệt, một vài người mua vé chưa chắc đã là để xem, giải trí hoặc trải nghiệm mà đơn giản chỉ muốn thể hiện thậm chí là người của phe vé cài vào nhằm làm tăng sức nóng cho cặp vé.

Vậy nên người xem phim cần hết sức bình tĩnh, bởi phim vẫn còn chiếu dài ngày nếu không thực cảm thấy quá cần thiết hoặc vì mục đích công việc cần phải xem sớm, thiết nghĩ cũng chẳng cần phải tranh giành!

Giới phê bình Giới phê bình 'ngây ngất' sau khi xem Avengers: Endgame

TTO - Một 'cơn mưa' lời khen đã đổ xuống mạng xã hội Twitter sau khi nhiều nhà phê bình điện ảnh xem bom tấn Avengers: Endgame tại buổi ra mắt bộ phim ngày 22-4 ở Los Angeles, Mỹ.

DUY ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên