Avengers: infinity war gia nhập câu lạc bộ 2 tỉ đô-la doanh thu

14/06/2018 08:33 GMT+7

TTO - 2,002 tỉ đô-la là doanh thu toàn cầu mà bộ phim Avengers: infinity war (tựa Việt: Avengers: Cuộc chiến vô cực) đã thu về được tính đến thời điểm này.

Trailer phim Avengers: Infinity war - Cuộc chiến vô cực

Công chiếu từ cuối tháng 4 -2018 với rất nhiều kỉ lục được phá như lượng vé bán sớm lớn nhất, phim đạt 1 tỷ đô nhanh nhất…, cuối cùng Avengers: infinity war - bộ phim đánh dấu 10 năm phát triển vũ trụ điện ảnh Marvel đã gia nhập câu lạc bộ "tinh tú" 2 tỉ đô.

Đây là bộ phim thứ tư vượt qua mốc 2 tỉ đô.

Ba bộ phim trước đó là Avatar (2009) với 2,787 tỉ đô, Titanic (1997) với 2,187 tỉ đô và cuối cùng là Star wars: the force awakens (2015) với 2,068 tỉ đô.

Như vậy chỉ còn cách Star wars: the force awakens vài chục triệu đô, Avengers: infinity war có thể vươn lên thứ 3 trong khi phim vẫn còn đang được chiếu ở Trung Quốc và thị trường Bắc Mỹ.

Avengers: infinity war gia nhập câu lạc bộ 2 tỉ đô-la doanh thu - Ảnh 2.

Avengers infinity war đã đạt được 2 tỷ đô - con số mơ ước của mọi bom tấn

Đây là con số vô cùng ấn tượng dành cho Disney và Marvel studios, khi bộ phim này được công chiếu vào dịp hè, không phải là dịp đặc biệt "hút khách" như mùa Giáng sinh mà ba bộ phim trước ra mắt.

Trong 2 tỉ đô mà Avengers: infinity war thu được có 656,1 tỷ đến từ doanh thu khu vực Bắc Mỹ và phần còn lại đến từ các thị trường quốc tế. 

Tuy nhiên dù Avengers: infinity war có màn ra mắt hoành tráng với 257,6 triệu đô nhưng doanh thu tổng tại thị trường nội địa vẫn thua kém so với người anh em Black Panther (2018) lúc này đã cán mốc 700 triệu đô. 

Bù lại ở thị trường quốc tế thì Avengers: infinity war có màn trình diễn rất ấn tượng.

Tại Việt Nam, Avengers: infinity war đã phá kỉ lục của Em chưa 18 để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến giờ với 175 tỉ đồng chỉ sau 2 tuần công chiếu. 

Còn tại Trung Quốc, Avengers: infinity war với doanh thu tính đến thời điểm này là 370 triệu đô cao thứ 3 trong số những phim của Disney, đứng sau hai phim hoạt hình Coco (2017) và Zootopia (2016).

Avengers: infinity war gia nhập câu lạc bộ 2 tỉ đô-la doanh thu - Ảnh 3.

Cảnh trong phim Ant-Man and the Wasp sắp ra mắt

Trong khi đó, một thương hiệu đình đám khác của Disney là Star wars đang vấp phải khó khăn. Bộ phim mới nhất Solo: a star wars story có nguy cơ không thu hồi vốn. 

Marvel studios chứng tỏ sức bền và khả năng kiếm lợi nhuận tuyệt vời của mình, đồng thời nó có đầy đủ cơ sở và sự tự tin cho kế hoạch tiếp theo.

Giai đoạn 3 của vũ trụ điện ảnh Marvel tiếp tục với bộ phim thứ 20 sẽ ra mắt trong mùa hè này là Ant-Man and the Wasp nói về siêu anh hùng người Kiến. Giai đoạn 4 đang được lên kế hoạch với những chuyến phiêu liêu mới mà chủ tịch Kevin Feige của Marvel Studios hứa hẹn sẽ đặc sắc và không nhàm chán.

Ai cũng sợ Avengers lấy ai giữ ‘gôn’ cho phim Việt? Ai cũng sợ Avengers lấy ai giữ ‘gôn’ cho phim Việt?

TTO - 'Nếu vào ngày đất nước kỉ niệm ngày thống nhất mà không có phim Việt ra rạp cho người dân xem, chẳng phải đáng buồn lắm sao?', Phó Tổng Giám đốc Công ty BHD bà Ngô Thị Bích Hạnh.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận