10/09/2011 15:46 GMT+7

AT&T đáp trả Bộ Tư pháp Hoa Kỳ

TRÍ VƯƠNG(Theo digitaltrends.com, Cnet)
TRÍ VƯƠNG(Theo digitaltrends.com, Cnet)

TTO - AT&T đã đệ trình bản hồ sơ dài 27 trang lên Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, trong nỗ lực chống lại lệnh cấm mua T-Mobile áp đặt bởi cơ quan này.

Chi 39 tỉ USD, AT&T thâu tóm T-Mobile USAThương vụ AT&T và T-Mobile: tưởng rằng đã quên

Đúng như những gì giới quan sát cũng như toàn bộ ngành công nghệ đã dự đoán, AT&T đã chính thức có động thái đáp trả kế hoạch chặn đứng thương vụ mua lại T-Mobile trị giá 39 tỉ USD của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ). Và họ làm điều này bằng một hồ sơ dài 27 trang giấy, với nội dung tổng quát vẫn là bày tỏ sự bất đồng với quyết định của DoJ, và mong muốn hai bên sẽ hợp tác để tạo điều kiện tối đa cho phi vụ được xúc tiến tốt đẹp.

89CtBXZc.jpgPhóng to
Ảnh minh họa: Digitaltrends

Tâm điểm của bất hòa giữa DoJ và AT&T là việc cơ quan hành pháp của nước Mỹ cho rằng vụ mua lại T-Mobile sẽ làm giảm lựa chọn dành cho người tiêu dùng khi họ sử dụng dịch vụ mạng di động. T-Mobile hiện là nhà mạng lớn thứ tư nước Mỹ, nên nếu vụ sát nhập được thông qua, AT&T nghiễm nhiên sẽ trở thành nhà cung cấp mạng di động lớn nhất quốc gia Bắc Mỹ.

Về lý do tự biện hộ đưa ra bởi AT&T, hãng này cho rằng đằng nào T-Mobile cũng đang mất dần khách hàng, vì thế cũng đang mất dần khả năng cạnh tranh và sẽ biến mất lúc nào không hay, vậy tại sao Bộ Tư pháp không tạo điều kiện để AT&T thực hiện trót lọt cú mua lại T-Mobile?

Tiếp tục, AT&T cho rằng lý do đưa ra bởi DoJ là không thuyết phục, bởi thị trường di động Mỹ vẫn còn tồn tại rất nhiều nhà mạng nhỏ khác, chẳng hạn Metro PCS hay US Cellular. Vì thế khách hàng sẽ vẫn còn rất nhiều lựa chọn cho riêng họ, nên việc Bộ Tư pháp Mỹ “vẽ” ra viễn cảnh một thị trường di động Mỹ bị AT&T thao túng là “không thực tế”.

Theo AT&T, cơ quan này đã không ý thức được lợi ích của thương vụ, cũng như “không có được bức tranh toàn cảnh về toàn bộ môi trường cạnh tranh (của công nghiệp di động)”…

AT&T nhấn mạnh hãng này cần tận dụng hệ thống trạm sẵn có của T-Mobile để bổ sung vào mạng lưới trạm có sẵn của mình, nhằm phục vụ cho công nghệ không dây thế hệ tiếp theo. AT&T sẽ có khả năng xây dựng mạng lưới LTE hiệu quả hơn, và khi điều này xảy ra chỉ có khách hàng là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất. Song song đó, nếu không mua lại được T-Mobile, AT&T cũng không thể hoàn thành lời hứa khôi phục 5.000 việc làm trực tổng đài.

Phiên tòa chính thức sẽ diễn ra vào ngày 21-9, hứa hẹn nhiều diễn biến hấp dẫn hơn rất nhiều…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận