Tag: Cạnh tranh

Bộ Công Thương được lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia

TTO - Bộ Công Thương sẽ có 28 đầu mối, giảm hai đơn vị so với trước đây, trong đó đáng chú ý nhất là việc thành lập Ủy ban Cạnh tranh quốc gia.

Sầu riêng Việt Nam phải cải thiện chất lượng nếu muốn cạnh tranh với Thái Lan

TTO - Theo CEO Chánh Thu Ngô Tường Vy, sầu riêng Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc có những lợi thế mà Thái Lan phải lo lắng, nhưng để tạo lợi thế và cạnh tranh ngang bằng thì phải cải thiện chất lượng và học hỏi từ chính họ.

Cuộc đua tranh đón khách Ấn Độ

TTCT - Đông Nam Á đang chạy đua đón khách Ấn Độ, trong nỗ lực lấp khoảng trống mà du khách Trung Quốc để lại vì chính sách zero COVID-19. Đất nước 1,4 tỉ dân đang được xem là đòn bẩy cho sự phục hồi của ngành du lịch khu vực.

Quán nhậu cạnh tranh không lành mạnh

Nhằm giảm thiểu nguy cơ tai nạn, CSGT một số địa phương đề nghị chủ hàng quán báo tin nếu thực khách say xỉn tự lái xe về.

Bài toán giá xăng dầu: Mở cửa để công bằng hơn

TTCT - Giá xăng tăng liên tiếp để lập mức đỉnh mới cho thấy thị trường này còn nhiều hạn chế khi thực trạng độc quyền và kém cạnh tranh đang tồn tại, trong khi những biến động thế giới ngày càng trở nên khó lường.

Bia Sài Gòn chi mạnh tiền quảng bá để cạnh tranh

TTO - Gần 60% trong xấp xỉ 845 tỉ đồng chi phí bán hàng của quý 1-2021 đã được Bia Sài Gòn chi cho hoạt động tiếp thị, quảng cáo. Một trong những lý do để Sabeco tăng mạnh vào khoản chi này chỉ vì sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành hiện nay.

Chi phí logistics cao, nông sản Việt Nam khó cạnh tranh

TTO - Chi phí logistics của nông sản Việt Nam rất cao nên mất lợi thế so với Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Philippines. Chi phí này chiếm 30% giá thành trong khi Thái Lan là 12,5% và thế giới 14%.

Úc 'đấu trí' với Facebook và Google, các báo nhỏ khổ sở

TTO - Cuộc ‘đấu trí’ giữa Úc với các ‘ông lớn’ công nghệ đang nóng hơn bao giờ hết. Facebook hạn chế tin tức tại Úc, trong khi Úc thuyết phục được Google trả hàng triệu USD cho tin tức.

Ngày dâu tây 15-1 ở Nhật vì Ichi là 1, go là 5

TTO - Những người trồng dâu tây đã chọn ngày 15 của tháng đầu tiên trong năm để làm ngày dâu tây, dựa trên tên của trái dâu tây trong tiếng Nhật.

10 bang của Mỹ kiện Google, dùng ưu thế 'dàn xếp' các quảng cáo?

TTO - Nhiều bang của Mỹ do Texas dẫn đầu khởi kiện gã khổng lồ công nghệ Google lợi dụng sức mạnh để loại bỏ cạnh tranh và gây hại cho người dùng Internet. Trong đó, Google bị cáo buộc đã bắt tay với Facebook.