31/03/2023 11:19 GMT+7

Argentina có thể thay Indonesia đăng cai U20 World Cup

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết Argentina có thể sẽ thay Indonesia đăng cai U20 World Cup 2023.

Argentina có thể thay Indonesia đăng cai U20 World Cup - Ảnh 1.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết Argentina có thể sẽ đăng cai U20 World Cup 2023 - Ảnh: REUTERS

Bóng đá Indonesia rất hào hứng với lần đầu tiên trong lịch sử có cơ hội đăng cai một giải đấu bóng đá lớn, tầm cỡ thế giới như U20 World Cup năm 2023. Dù vậy, quốc gia Đông Nam Á này vừa bị FIFA tước quyền đăng cai vào giờ chót vì những vấn đề liên quan đến chính trị. 

Ngoài ra, trong thông báo của FIFA, FIFA cho biết có thể sẽ có những hình phạt kèm theo đối với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI).

Argentina là ứng viên duy nhất chính thức xin đăng cai U20 World Cup

Liên đoàn Bóng đá Argentina (AFA) đã ngay lập tức có phản ứng. AFA đã đề xuất nguyện vọng đăng cai U20 World Cup 2023 lên FIFA thay cho Indonesia. 

Dù U20 Argentina đã không vượt qua được vòng loại nhưng họ có thể được trở lại giải đấu này nếu được làm chủ nhà. Trong khi đó, U20 Indonesia gần như chắc chắn sẽ mất cơ hội dự giải.

"Tất cả chúng ta đều biết rằng Argentina hoàn toàn có thể đăng cai giải đấu như U20 World Cup. Với truyền thống bóng đá ở Argentina, đất nước này nhiều khả năng sẽ được chọn thay thế Indonesia", chủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu trong cuộc họp báo ở văn phòng Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng cho biết Argentina đã chính thức gửi công văn xin được đăng cai U20 World Cup. 

Đến thời điểm hiện tại, Argentina cũng là quốc gia duy nhất có đề nghị chính thức việc này. Trong vài ngày tới, FIFA sẽ quyết định có chấp nhận đề xuất của Argentina hay không.

Chính thức: Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, Chính thức: Indonesia bị tước quyền đăng cai U20 World Cup, 'chủ nhà' mới chưa có

Sau cuộc họp diễn ra hôm 29-3, Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) quyết định hủy quyền đăng cai U20 World Cup của Indonesia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên