29/03/2023 10:41 GMT+7

Bóng đá Indonesia khốn đốn vì World Cup U20

Đã bỏ ra nhiều thời gian và tiền của để chuẩn bị cho World Cup U20, nhưng Indonesia đang đứng trước nguy cơ mất trắng.

Tuyển U20 Indonesia (trái) có thể phải hủy chuyến tập huấn tại Hàn Quốc - Ảnh: AFC

Tuyển U20 Indonesia (trái) có thể phải hủy chuyến tập huấn tại Hàn Quốc - Ảnh: AFC

Câu chuyện này liên quan đến chính trị, khi chính quyền hai tỉnh Bali và Trung Java nhất quyết không cho các cầu thủ U20 Israel nhập cảnh.

Vì những tuyên bố đó mà cách đây ít ngày, FIFA đã phải hủy lễ bốc thăm chia bảng World Cup U20 năm 2023 dự kiến diễn ra hôm 31-3. Cùng với đó, nhiều tin đồn nói rằng Indonesia có thể bị tước quyền đăng cai giải đấu.

Hiện tại, Argentina, Qatar và Peru được cho là sẵn sàng vào cuộc để thay chỗ Indonesia. Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) hôm 28-3 cho biết Chủ tịch PSSI Erick Thohir sẽ sang Thụy Sĩ để gặp mặt quan chức FIFA trao đổi sự việc.

Việc vấn đề chính trị gây ảnh hưởng đến World Cup U20 đang tác động đến bóng đá Indonesia cả trước mắt lẫn lâu dài. Câu chuyện được quan tâm là liệu tuyển U20 Indonesia có còn giữ được suất dự giải hay không trong trường hợp họ bị tước quyền đăng cai. Nói vậy bởi cả ba đội tuyển U20 Argentina, Peru và Qatar đều không có vé dự World Cup U20.

Vấn đề tiếp theo bóng đá Indonesia phải đối mặt là quá trình chuẩn bị của tuyển U20 nước này. Theo trang CNN Indonesia, HLV Shin Tae Yong đang "đứng ngồi không yên" khi kế hoạch tập huấn của U20 Indonesia ở Hàn Quốc có thể phải hủy bỏ.

Các cầu thủ U20 Indonesia cũng bày tỏ sự thất vọng. Trên Instagram, tiền đạo Hokky Caraka đã có những chia sẻ rất thẳng thắn: "Đấu tranh vì nền độc lập của nước khác (Palestine - PV), họ lại hủy hoại giấc mơ của những đứa trẻ của chính đất nước mình".

Báo France24 của Pháp vẽ một viễn cảnh còn tồi tệ hơn cho bóng đá Indonesia. Họ nhắc lại sự cố năm 2015 khi bóng đá Indonesia từng bị FIFA cấm tham gia các hoạt động do để chính phủ can thiệp vào bóng đá. "Một án phạt tương tự có thể được đưa ra nếu PSSI không thể tổ chức World Cup U20 năm 2023".

Indonesia có nguy cơ bị cấm tổ chức U20 World CupIndonesia có nguy cơ bị cấm tổ chức U20 World Cup

Những vấn đề chính trị có thể khiến nước chủ nhà Indonesia bị mất quyền đăng cai U20 World Cup, dù chỉ còn vài tháng nữa là giải khởi tranh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên