17/01/2024 10:26 GMT+7

Apple soán ngôi Samsung, thống trị thị trường điện thoại thông minh

Điện thoại iPhone của Apple lần đầu tiên vượt lên trở thành điện thoại thông minh bán chạy nhất thế giới, chấm dứt chuỗi 12 năm thống trị của đối thủ Samsung.

Năm 2023 có 234,6 triệu chiếc iPhone được bán ra so với 226,6 triệu chiếc Samsung - Ảnh: June Wan/ZDNET

Năm 2023 có 234,6 triệu chiếc iPhone được bán ra so với 226,6 triệu chiếc Samsung - Ảnh: June Wan/ZDNET

Theo dữ liệu của International Data Corporation (IDC) vừa công bố, iPhone đã soán ngôi vương của Samsung trong năm 2023, với doanh số 234,6 triệu máy bán ra so với 226,6 triệu máy của công ty Hàn Quốc.

Hiện "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ chiếm 20,1% thị phần, vượt con số 19,4% của Samsung.

Các nhà phân tích từ IDC cho biết sự vươn lên của Apple là nhờ thành công của các thiết bị cao cấp như iPhone. Các nhà phân tích chỉ ra thêm sự phân mảnh trong thị trường điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android cũng là một phần nguyên nhân.

Hiện Samsung đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các đối thủ tầm thấp như Transsion, Xiaomi, Honor và Google. 

IDC cho biết thành công của các sản phẩm chất lượng cao của Huawei tại Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến sụt giảm doanh số của Samsung.

IDC công bố dữ liệu trên trước thềm sự kiện ra mắt các mẫu Samsung mới nhất dự kiến diễn ra tại California ngày 17-1.

Theo IDC, số lượng giao hàng điện thoại thông minh toàn cầu giảm 3,2% xuống còn 1,17 tỉ chiếc trong năm 2023, mặc dù ngành này ngày đang hồi phục sau một giai đoạn ảm đạm.

IDC cho rằng sự tăng trưởng trong nửa cuối năm 2023 đã củng cố kỳ vọng phục hồi cho năm 2024 của thị trường điện thoại thông minh.

Apple đặt nguồn lực phát triển mẫu iPad mới tại Việt NamApple đặt nguồn lực phát triển mẫu iPad mới tại Việt Nam

Các nguồn tin của báo Nikkei Asia cho biết Apple đang chuyển dịch các nguồn lực cho việc phát triển mẫu iPad mới đến Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên