Tag: áp thuế

Thu về 14.600 tỉ đồng nhưng lo loạt FDI rút vốn tháo chạy sang nước khác

Đồng tình, ông Vũ Tuấn Anh - ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách - cho rằng việc thu bổ sung thuế tối thiểu toàn cầu là cần thiết.

Áp thuế tối thiểu toàn cầu: Kinh tế Việt Nam có lợi gì?

Đề xuất áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024 nhằm đảm bảo sự bình đẳng giữa nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, nhà đầu tư trực tiếp và nhà đầu tư gián tiếp...

Đồ uống có đường sẽ bị đánh thuế, lo nhiều sản phẩm dinh dưỡng cũng chịu trận?

Nhiều ý kiến cho rằng việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với các sản phẩm đồ uống có đường là chưa phù hợp, đặc biệt khi các sản phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có thể cũng bị đánh thuế, gây bất lợi cho người tiêu dùng.

Đề nghị chuyển mặt hàng phân bón từ không chịu thuế sang có thuế

TTO - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề nghị áp thuế mặt hàng phân bón nhằm hỗ trợ ngành sản xuất phân bón trong nước giảm khó khăn cho nông dân.

Mỹ tiếp tục tung đòn kinh tế với Nga

TTO - Phương Tây, do Mỹ dẫn đầu, đang đẩy nhanh các biện pháp gây khó khăn cho nền kinh tế Nga, đồng thời phát đi tín hiệu cảnh báo tới các quốc gia đứng về phía Nga.

Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ: Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam không bị áp thuế

TTO - Cơ quan Đại diện thương mại Hoa Kỳ (USTR) chính thức không ban hành biện pháp hạn chế thương mại nào đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, sau khi kết thúc điều tra theo mục 301 đối với các vấn đề liên quan đến việc định giá thấp tiền tệ.

Mỹ chưa áp thuế, trừng phạt hàng xuất khẩu Việt Nam, Bộ Công thương nói gì?

TTO - Việc Cơ quan Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) vừa công bố ngày 15-1 không đề cập hay đề xuất Chính phủ Mỹ áp thuế, sử dụng biện pháp trừng phạt với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam được Bộ Công thương cho rằng 'có ý nghĩa tích cực'.

Từ ngày 1-8: EU áp thuế 0% với 85,6% dòng thuế nhập hàng Việt Nam

TTO - Hôm nay 1-8, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, khoảng 85,6% số dòng thuế (70,3% kim ngạch xuất khẩu của VN sang EU) sẽ về 0%, mở ra cơ hội tiếp cận thị trường có quy mô 18.000 tỉ USD này.

Doanh nghiệp gặp khó vì bị áp thuế 'chế biến' như 'sơ chế'

TTO - Nhiều doanh nghiệp bị cơ quan thuế áp mức thuế suất cho hàng thủy sản là sơ chế với mức thuế thu nhập doanh nghiệp (20%), trong khi các mặt hàng đầu ra của các doanh nghiệp này đa số là sản phẩm đã qua chế biến (15%).

Mỹ áp thuế 456% với thép Việt Nam có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan

TTO - Bộ thương mại Mỹ vừa ban hành lệnh áp thuế lên tới 456% với một số sản phẩm thép cụ thể từ Việt Nam xuất sang sử dụng nguyên liệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan.