Chủ nhật, ngày 18 tháng 4 năm 2021

Áo dài xứ Huế và Mạ

09/07/2015 15:41 GMT+7

TTO - Đêm trình diễn thời trang Diệu Fashion show vừa diễn ra đêm 8-7 tại khách sạn The Reverie Sài Gòn đã giới thiệu với làng thời trang bộ sưu tập áo dài đầu tiên của nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu.

Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu (áo dài đen) cùng bộ sưu tập áo dài - Ảnh: KIM CƯƠNG

 Nhà thiết kế Trịnh Hoàng Diệu là em gái cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Mỗi tà áo dài đẹp của nhà thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật gắn liền với ký ức của bà về Mạ, về người anh tài hoa và về quê hương xứ Huế. 

Nét độc đáo của show trình diễn bộ sưu tập áo dài của Trịnh Hoàng Diệu là đã kết hợp thời trang và nhạc Trịnh, tôn vinh nét đẹp vượt thời gian của tà áo dài và nhạc Trịnh.

Chương trình là một câu chuyện thời trang được kể bằng âm nhạc gồm ba chương: Áo dài là Mạ, Áo dài là em, Áo dài là tranh thở. 

Ở chương Áo dài là Mạ, tà áo dài được lấy cảm hứng từ tà áo dài nguyên sơ năm thân, là biểu tượng của gia đình, tình yêu và lòng biết ơn. Trong chương Áo dài là em, nhà thiết kế đã làm sống lại ký ức sống động về tình yêu, cảm thụ nét đẹp tinh tế nhạc Trịnh trong mỗi tà áo dài tha thướt.

Và chương Áo dài là tranh thở, áo dài Diệu đã là những tác phẩm nghệ thuật sống động hòa nhịp thở cùng cuộc sống tươi đẹp mỗi ngày. 

Huế yêu kiều hiện lên sống động trong mỗi tà áo dài Diệu đẹp như một bức tranh nghệ thuật tươi mới hơi thở cuộc sống. Mỗi nét cách điệu của tà áo dài xứ Huế đều nhẹ nhàng, kín đáo mà không làm mất đi vẻ đẹp dịu dàng của Mạ, của người con gái Huế. 

KH.NGỌC - Ảnh: KIM CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận