Xe
07/03/2022 13:37 GMT+7

Anh: Say rượu ngủ trong ôtô cũng bị phạt

THANH LINH
THANH LINH

Người Anh bị phát hiện ngủ trong ôtô nhưng vượt quá giới hạn nồng độ cồn cho phép vẫn có thể bị coi là “điều khiển” phương tiện.

Anh: Say rượu ngủ trong ôtô cũng bị phạt - Ảnh 1.

Ở Anh, ngủ trong xe trong tình trạng say xỉn bị đối xử như những tài xế say rượu lái xe khác - Ảnh: Mirror

Một quy định ít được biết đến trong Luật Giao thông Anh là các tài xế không được ngủ trong xe trong tình trạng say rượu. Điều luật này đã có từ năm 1988. Bị phát hiện, tài xế vi phạm có thể bị phạt 2.500 bảng Anh (3.300 USD hay 76 triệu VND), bị trừ điểm trên bằng lái, thậm chí bị phạt tù, tương tự như lái xe trong tình trạng say rượu.

Theo trang Mirror, quy định này được đưa ra bởi không có gì đảm bảo rằng một người sẽ không cố gắng lái xe khi họ thức dậy mà nồng độ cồn vẫn vượt ngưỡng cho phép. Luật pháp phải tính hết những khả năng có thể xảy ra đó.

Anh: Say rượu ngủ trong ôtô cũng bị phạt - Ảnh 2.

Quy định này của Anh đã có từ năm 1988 nhưng ít người để ý - Ảnh: Mirror

Lựa chọn cho những tài xế trót uống nhiều rượu bia là ngủ lại trong khách sạn, bắt taxi hay nhờ người thân đưa đón.

Dị nhân không cổ, mắt mũi biến dạng có thể sống sót qua tai nạn ôtô ở tốc độ cao Dị nhân không cổ, mắt mũi biến dạng có thể sống sót qua tai nạn ôtô ở tốc độ cao

Không có cổ, mắt và mũi lõm vào, hộp sọ “nứt nẻ” và những bọng khí giữa mỗi xương sườn, “dị nhân Graham” chính là hình ảnh của người sống sót trong một vụ tai nạn ôtô ở tốc độ cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên