Anh nông dân thiết kế trang phục 'độc' kiếm tiền chữa ung thư cho cha

09/12/2018 10:33 GMT+7

TTO - Từ dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng, đến cả... rác, anh nông dân Dou Xiaogang đều tận dụng để thiết kế trang phục và trình diễn trên mạng kiếm tiền lo cho cha.

Anh nông dân thiết kế trang phục độc kiếm tiền chữa ung thư cho cha - Ảnh 1.

Anh Dou Xiaogang và những trang phục do anh thiết kế - Ảnh: CGTN

Hiện anh là "hiện tượng" trên mạng xã hội ở Trung Quốc và nhận đủ mọi lời khen - chê, song anh vẫn tự tin với con đường đã chọn.

Theo kênh tin tức CGTN, đến nay anh nông dân 38 tuổi quê Tứ Xuyên này đã thiết kế hơn 300 bộ trang phục làm từ nhiều loại vật liệu, trong đó có cả dụng cụ nhà bếp, đồ gia dụng, thậm chí cả rác.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với một trang tin tức Thượng Hải, Dou cho biết anh chỉ muốn kiếm tiền để chữa bệnh ung thư cho cha.

Nhiều người gọi anh là "kẻ mất trí" và "gã điên", nhưng cũng không ít người tin rằng anh đang tạo ra nghệ thuật tiên phong thân thiện với môi trường và một ngày nào đó anh sẽ đặt chân đến các trung tâm thời trang thế giới.

Dou cho biết anh nảy ý tưởng thiết kế thời trang từ những vật liệu "cây nhà lá vườn" từ đầu năm 2017 song chỉ để cho vui. "Tôi muốn làm một buổi trình diễn thời trang Victoria's Secret theo phong cách nông thôn bằng cách thiết kế trang phục từ vật liệu có thể tái chế", anh nói với PearVideo.

Tuy nhiên, mọi thứ đảo lộn khi anh bất ngờ bị tai nạn giao thông, cùng lúc bệnh ung thư của cha anh tái phát. Trong lúc tuyệt vọng, Dou quyết định tự mình thiết kế và trình diễn trên mạng để kiếm tiền.

Anh bắt đầu đăng video trình diễn trang phục "độc" trên Kuaishou, một ứng dụng video được nhiều người ưa thích. Anh đăng video gần như mỗi ngày, mỗi video giới thiệu một bộ trang phục mới. "Tôi nghĩ ra những mẫu thiết kế mới ngay cả khi tôi đang ngủ", Dou nói.

Đến nay sau 2 tháng, anh đã thu hút 260.000 người theo dõi. Hiện trung bình anh kiếm được 300 nhân dân tệ (khoảng 44 USD) mỗi ngày từ những người theo dõi ứng dụng.

Dù thừa nhận trang phục của mình không dễ mặc, Dou vẫn tràn đầy tự tin và hạnh phúc khi được sự hỗ trợ hết mình của gia đình và bạn bè.

"Tôi không chắc thiết kế của tôi có phải là nghệ thuật thực sự hay không nhưng tôi không quan tâm đến những gì người khác nghĩ", Dou nói. Hiện anh đặt mục tiêu thu hút lượng người theo dõi lên gấp 10 lần và kiếm được nhiều tiền hơn để lo cho cha.

Về phía người xem, nhiều người cho biết họ được truyền cảm hứng từ các "tác phẩm sáng tạo đầy táo bạo" của Dou.

Anh nông dân thiết kế trang phục độc kiếm tiền chữa ung thư cho cha - Ảnh 2.

Anh Dou Xiaogang và mẫu trang phục từ... vỉ hấp thực phẩm - Ảnh: CGTN

Anh nông dân thiết kế trang phục độc kiếm tiền chữa ung thư cho cha - Ảnh 3.

Mẫu trang phục từ bàn phím cũ (trái) và đĩa sứ của anh Dou Xiaogang - Ảnh: CGTN

Anh nông dân thiết kế trang phục độc kiếm tiền chữa ung thư cho cha - Ảnh 4.

Anh Dou Xiaogang đang sửa một mẫu áo làm bằng lá bạch quả - Ảnh: CGTN

Một nông dân bỏ học, chế tạo thành công máy bay Một nông dân bỏ học, chế tạo thành công máy bay

TTO - Với niềm đam mê hàng không từ nhỏ, suốt hàng chục năm trời, ông Xu Bin, một nông dân Trung Quốc, đã mày mò và chế tạo thành công chiếc máy bay cho bản thân mình.

MINH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận