Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Nông dân

Khuyến khích nông dân giới thiệu nông sản qua mạng xã hội

Khuyến khích nông dân giới thiệu nông sản qua mạng xã hội

TTO - Nông dân nếu tận dụng mạng xã hội để quảng bá sản phẩm, kết nối giữa những người sản xuất và giữa người sản xuất với đầu mối tiêu thụ... sẽ hữu ích và rất hiệu quả.

Doanh nghiệp Nhật sang Việt Nam tìm 'nông dân'

TTO - Nhiều doanh nghiệp và hợp tác xã (HTX) nông nghiệp của Nhật đang chọn VN như một địa chỉ để tìm kiếm các thực tập sinh, công nhân sang Nhật làm nông nghiệp và đây là cơ hội rất tốt cho nhiều bạn trẻ VN.

Giá khoai lang rớt còn 800 đồng/kg, nông dân bỏ ruộng

TTO - Nhiều nông dân trồng khoai lang tại “thủ phủ” khoai lang xuất khẩu ở huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết đã bị thua lỗ nặng do giá khoai lang đỏ hiện chỉ từ 800-900 đồng/kg.

Thương lái... lùng mua, giá heo tăng

TTO - Giá heo hơi tại ĐBSCL đã tăng gần 1 triệu đồng/tạ so với một tháng trước do thị trường “ăn hàng” trở lại. Với mức giá này người chăn nuôi mới huề vốn và nhiều chuyên gia khuyến cáo chưa vội tính chuyện tái đàn.

Hai nông dân bị sét đánh chết trên đồng

TTO - Hai trường hợp xảy ra tại hai huyện khác nhau ở Bình Định. Một phụ nữ bị sét đánh chết khi dọn cỏ trên đồng chiều 12-7; tối cùng ngày, một người đàn ông bị sét đánh khi đang đi lấy nước từ ruộng về.

Mùa hè trải nghiệm ruộng đồng

TTO - Mùa hè này, các chiến sĩ Hoa phượng đỏ của quận Bình Tân (TP.HCM) đã có kỷ niệm đáng nhớ khi xuống ruộng làm nông dân để hiểu hơn công việc những người nông dân “một nắng hai sương”.

​Đột phá phát triển với thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN

TTO - Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành trung ương khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa vừa được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành ngày 3-6.

Chiếc máy gieo hạt của Phi

TTO - Là con của nông dân, lớn lên trên ruộng đồng, chàng sinh viên ngành cơ khí Trường ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) Phạm Thanh Phi vẫn giữ nếp suy nghĩ chất phác khi nói về sáng chế của mình.

'Tây lúa' đi học 'trường đời'

TTO - Nghĩ mình không còn có thể “nuốt trôi” mớ lý thuyết suông trên lớp, chàng trai trẻ quyết định giã biệt thời học trò để bắt đầu hành trình học hỏi theo cách của riêng mình.