13/10/2023 19:44 GMT+7

Ảnh khiêu dâm xuất hiện tràn lan trên Shopee

Hàng loạt ảnh khiêu dâm, khỏa thân xuất hiện tràn lan trên sàn thương mại điện tử Shopee gây bức xúc cho người dùng.

Nhiều ảnh khiêu dâm xuất hiện trên Shopee - Ảnh: KHẮC HIẾU

Nhiều ảnh khiêu dâm xuất hiện trên Shopee - Ảnh: KHẮC HIẾU

Gần đây, ở phần đánh giá của nhiều cửa hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee xuất hiện những bình luận mang tính khiêu dâm. Thoạt nhìn các bình luận này trông rất bình thường với các nhận xét về hàng hóa được bày bán. Tuy nhiên kèm theo đó là hình ảnh, video khiêu dâm, khỏa thân xuất hiện tràn lan, không ai quản lý.

Một cửa hàng có tên Camel Official Shop.vn đăng tải sản phẩm "quần bơi boxer camel thiết kế thời trang cho nam" với hơn 1.400 lượt bán. Dưới phần bình luận, một tài khoản đã đánh giá 5 sao kèm theo lời nhận xét: "Mới đi bơi xong phải vô đánh giá liền, mặt trong và mặt ngoài đều rất tốt, thoải mái, nhưng giao rất lâu".

Đặc biệt, tài khoản trên còn đính kèm theo một video khỏa thân. Bình luận này thu hút 7.839 lượt thích, nhiều hơn cả lượt bán ra của sản phẩm đăng tải.

Tương tự, cửa hàng Manbird Official Store chào mời sản phẩm tinh dầu mát xa chỉ với 11 lượt bán ra. Tuy nhiên, ở phần đánh giá, một tài khoản khách hàng đã đăng tải hình ảnh sản phẩm mua được kèm theo ảnh khiêu dâm đã thu hút được lượt quan tâm gấp 6 lần lượt bán.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Trung Tín (23 tuổi, quận Bình Thạnh) bày tỏ bức xúc khi các hình ảnh khiêu dâm xuất hiện tràn lan trên sàn thương mại điện tử Shopee. "Người dùng truy cập phần đánh giá để tham khảo chất lượng sản phẩm mà những người đã từng mua chia sẻ lại. Không hiểu sao Shopee lại để các hình ảnh khiêu dâm, thô tục xuất hiện nhiều đến vậy", anh Tín nói.

Tương tự, anh Thanh Bình (22 tuổi, TP Thủ Đức) cho hay: "Lượt thích của những bình luận này còn cao hơn rất nhiều so với lượt quan tâm sản phẩm. Tôi cho rằng đây là một hình thức khiêu dâm trá hình, ảnh hưởng đến người dùng. Shopee cần phải kiểm soát chặt chẽ hơn đối với những nội dung như vậy".

Sau khi nhận được phản ánh từ Tuổi Trẻ Online, đại diện phía sàn thương mại điện tử Shopee cho biết đã xóa các đánh giá vi phạm và gửi tin nhắn cảnh báo đến người dùng liên quan. Đồng thời, Shopee sẽ tăng cường rà soát để hạn chế các nội dung tương tự xuất hiện trên ứng dụng.

"Nếu người dùng tiếp tục vi phạm, chúng tôi sẽ giới hạn tài khoản theo thời gian quy định và sẽ có biện pháp xử lý cao hơn đối với các tài khoản vi phạm nhiều lần", đại diện Shopee nói.

Phía sàn thương mại điện tử Shopee cũng khuyến khích người dùng báo cáo hoặc liên hệ trực tiếp để phản ánh các nội dung không phù hợp. Shopee cho biết sẽ tiếp nhận tất cả các báo cáo, kiểm tra dấu hiệu vi phạm và xử lý.

Hàng chục sinh viên bị AI ghép ảnh, dựng 700 video khiêu dâmHàng chục sinh viên bị AI ghép ảnh, dựng 700 video khiêu dâm

Các đối tượng xấu đã sử dụng công nghệ AI cắt ghép hình ảnh khuôn mặt của các sinh viên vào phần cơ thể khỏa thân để dựng các video và ảnh khiêu dâm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên