Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Ảnh hưởng COVID-19, không thu lệ phí người dân Hội An tham gia Hội hoa Xuân

19/01/2022 18:22 GMT+7

TTO - Ngày 19-1, UBND TP Hội An (Quảng Nam) cho biết sẽ không thu lệ phí đối với người dân địa phương này khi tham gia Hội hoa Xuân Nhâm Dần nhằm tạo điều kiện cho họ tiêu thụ hoa, cây cảnh.

Ảnh hưởng COVID-19, không thu lệ phí người dân Hội An tham gia Hội hoa Xuân - Ảnh 1.

Người dân Hội An chăm sóc quất bán dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh: L.T.

Theo đó, từ ngày 25-1 đến 31-1 (nhằm ngày 23 đến 29 tháng chạp năm Tân Sửu), TP Hội An tổ chức Hội hoa Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên các tuyến đường Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo, Ngô Gia Tự, Hoàng Diệu, Phạm Hồng Thái, Thái Phiên.

Hội hoa Xuân này dự kiến bố trí 500 lô, mỗi lô có diện tích 16m2 để người dân bán hoa, cây cảnh dịp Tết.

Năm nay, TP không thu lệ phí đối với người dân của địa phương này tham gia Hội hoa Xuân Nhâm Dần. Việc này nhằm tạo điều kiện cho người dân Hội An tiêu thụ hoa, cây cảnh.

Ông Nguyễn Thế Hùng - phó chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết đây là năm thứ hai liên tục ảnh hưởng dịch COVID-19, người dân gặp khó khăn, chủ trương của Thành ủy, HĐND, UBND quyết định không thu lệ phí. Trong đó miễn phí thuê mặt bằng, hỗ trợ điện, nước, an ninh trật tự... tại Hội hoa Xuân để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

Ông cũng cho biết mọi năm có hàng trăm người dân địa phương này tham gia Hội hoa Xuân, năm nay đến 18, 19 tháng chạp (năm Tân Sửu) mới tổ chức bốc thăm chọn lô. Thường thì những năm trước, tiền phí này mỗi hộ sẽ được thu hàng trăm nghìn đồng cho một đợt.

TP cũng sẽ thành lập tiểu ban Hội hoa Xuân và các lực lượng chức năng nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, giao thông đi lại trong thời gian diễn ra.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận