21/02/2018 10:42 GMT+7

Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan đang ở Singapore

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Sau chuyến đi đến Trung Quốc, Nhật Bản và Hong Kong, anh em cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin và Yingluck đã đến Singapore vào ngày 19-2.

Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan đang ở Singapore - Ảnh 1.

Hình ảnh anh em cựu Thủ tướng Thái Lan, ông Thaksin và bà Yingluck ở Nhật Bản - Ảnh: BKP

Thông tin được đăng trên tờ Bangkok Post ngày 21-2 và là tin tức được nhiều người Thái quan tâm trong những ngày này.

Ông Thaksin và Yingluck được nhìn thấy ở một khách sạn ở Singapore và có cuộc nói chuyện với một nhóm đàn ông, có thể là những thành viên của đảng Pheu Thai vào ngày 20-2.

Trước đó, một số nghị sĩ của đảng Pheu Thai cho biết họ đã bay đến Hong Kong vào cuối tuần qua để gặp cựu Thủ tướng Thaksin và cho biết ông đã kêu gọi đoàn kết trong đảng trước cuộc tổng tuyển cử ở Thái Lan, theo lịch sẽ diễn ra trong năm 2018.

Ông Thaksin, đang sống ở Dubai (UAE), tỏ ra vẫn còn sức ảnh hưởng lớn đến chính trị Thái Lan. Đảng của ông - từng tồn tại với nhiều tên gọi khác nhau, đã thắng trong mọi kỳ bầu cử ở Thái Lan kể từ năm 2001, theo báo Bangkok Post.

Bà cựu Thủ tướng Yingluck, em gái ông Thaksin đã trốn khỏi Thái Lan vào tháng 8-2017, ngay trước phiên tòa xử bà về tội thiếu trách nhiệm trong chương trình trợ giá lúa gạo ở Thái Lan và bị tuyên án vắng mặt 5 năm tù giam.

Nhiều nguồn tin nói bà đang sống ở Anh và một số hình ảnh trên mạng xã hội cũng cho thấy bà có xuất hiện ở Anh.

Hai anh em nhà Shinawatra đã đến châu Á từ đầu tháng này. Họ đã có mặt ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong trước khi bay đến Singapore vào ngày 19-2.

Ông Prayuth Siripanich - một thành viên đảng Pheu Thai, cho biết 10 nghị sĩ của đảng này đã bay đến Hong Kong vào ngày 17-2 và đã trở về Thái ngày 19-2.

"Ông Thaksin đã nhấn mạnh rằng các thành viên đảng phải đoàn kết và không được phá vỡ sự đoàn kết và yêu cầu họ đáp ứng các yêu cầu về lập hiến vì cuộc tổng tuyển cử ở Thái đang đến gần", ông Prayuth nói với hãng tin Reuters.

Ông Piyapong Klinpan - người phát ngôn của Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia Thái Lan, cho biết "các cơ quan liên quan" bao gồm cảnh sát sẽ theo sát anh em Yingluck và Thaksin nhưng không tiết lộ chi tiết.

Cùng lúc với sự xuất hiện của anh em cựu Thủ tướng Thaksin và Yingluck, tướng quân đội Thái Lan Chalermchai Sittisart cũng đang ở Singapore để nhận một giải thưởng của Bộ quốc phòng Singapore nhưng ông cho biết sẽ không gặp hai anh em nhà cựu Thủ tướng.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên