08/04/2024 12:02 GMT+7

Anh công nhân chở thí sinh bị tai nạn giao thông đi thi đánh giá năng lực

Một thí sinh trên đường đi thi đánh giá năng lực bị tai nạn giao thông ở Củ Chi, TP.HCM đã được anh công nhân trẻ giúp đỡ, đưa đi thi rồi chở về nhà.

Sau khi chở Anh Khoa đến điểm thi đánh giá năng lực sáng qua, anh Nguyễn Hoàng Huy đợi thí sinh thi xong để chở về nhà - Ảnh: MỸ DIỆP

Sau khi chở Anh Khoa đến điểm thi đánh giá năng lực sáng qua, anh Nguyễn Hoàng Huy đợi thí sinh thi xong để chở về nhà - Ảnh: MỸ DIỆP

Câu chuyện ấm áp cảm động về một anh công nhân trẻ tên Huy giúp một thí sinh bị tai nạn giao thông đi thi đánh giá năng lực đang lan truyền trên mạng xã hội suốt hôm qua đến nay.

Người lạ mặt giúp đỡ thí sinh bị tai nạn

Sáng nay 8-4, Tuổi Trẻ Online đã liên lạc được với anh công nhân tên Huy, người "lạ mặt" giúp đỡ một thí sinh bị tai nạn giao thông trên đường đi thi đánh giá năng lực hôm qua.

Anh giới thiệu tên là Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 2003, quê An Giang), là công nhân, đang làm trong Khu công nghiệp Đông Nam (Củ Chi, TP.HCM).

Huy cho hay khoảng 5h10 sáng qua 7-4, sau khi tan làm ca đêm, anh ghé ăn sáng ở quán ăn gần chợ Hòa Phú thì thấy một vụ tai nạn giao thông.

"Nhìn ra đường thấy chiếc xe gắn máy nằm ở mép đường, thấy có người bị thương... Tôi cùng vài người dân vội chạy qua xem tình hình để hỗ trợ người gặp nạn.

Nạn nhân là một nam sinh, mặt bị đập xuống đường, khuỷu tay và mặt bị thương rất nhiều…

Hỏi thăm nạn nhân thì được biết em này đang trên đường từ Củ Chi đến TP Thủ Đức để tham gia kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM.

Lúc đầu tôi định chở em ấy đi cấp cứu, nhưng có một chú bảo để chú đưa đi trạm xá. Thấy người lớn hỗ trợ nên mình cũng đồng ý để chú chở. Nhưng mình vẫn không yên tâm, vì sợ không có ai đưa em đi thi, phải bỏ thi thì rất uổng nên đã chạy xe theo sau để vô trạm xá", Huy kể.

Đưa thí sinh đi thi rồi chờ chở về

Người bị tai nạn là thí sinh Anh Khoa (học sinh Trường THPT An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM).

Tại trạm xá, do biết nạn nhân là thí sinh đang trên đường đi thi nên nhân viên y tế tranh thủ sơ cứu, chăm sóc vết thương cho Khoa.

Nhưng lúc băng bó vết thương xong cũng đã sát giờ thi, Huy lập tức lấy xe máy của Khoa chở em đến điểm thi tại Trường đại học Công nghệ thông tin (ở khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM, TP Thủ Đức).

"Chở Khoa đến điểm thi khoảng 7h, kịp để em vào thi. Sau đó, mình ngồi tạm dưới hàng cây, cổng sau Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, đợi hết giờ thi để chở Khoa về. Điều khiến mình vui nhất là sau khi thi xong Khoa nói làm bài khá tốt. Tối qua, ba của Khoa có gọi cảm ơn và mời tôi đến nhà chơi…", Huy chia sẻ.

Trao đổi với chúng tôi sáng 8-4, thí sinh Anh Khoa cho hay do phải may 5 mũi ở cằm và tay, còn rất đau nên sáng nay em tạm nghỉ học ở nhà ôn bài.

"Sáng qua đang chạy xe máy đến điểm thi đánh giá năng lực thì gặp một chiếc xe container chạy rất nhanh vượt lên rồi ép em xuống phần đường đá đang sửa nên em bị té.

Vết thương dưới cằm và tay em khá nặng, tưởng phải bỏ thi, may nhờ có anh Huy đưa đi. Dù bị thương rất đau nhưng em vẫn đi đứng được, tay phải cầm bút bình thường và hơn nữa được anh Huy giúp đỡ tận tình nên em cố gắng thi", Khoa chia sẻ.

Thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: Đề vừa sức, ngày 15-4 có kết quảThi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM: Đề vừa sức, ngày 15-4 có kết quả

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024 do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vào sáng 7-4 có tỉ lệ thí sinh dự thi cao nhất từ trước đến nay lên đến 98,2%.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên