21/02/2018 15:51 GMT+7

Ảnh chợ nổi Sóc Trăng giải nhất thi ảnh Instagtam, nhận 11 triệu đồng

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Bức ảnh cảnh mua bán trên chợ nổi Sóc Trăng vào buổi ban mai của tác giả Kiều Anh Dũng vượt qua 1.200 tác phẩm khác để giành giải nhất cuộc thi ảnh trên Instagtam chủ đề những tiến bộ trong phát triển tại khu vực Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS).

Ảnh chợ nổi Sóc Trăng giải nhất thi ảnh Instagtam, nhận 11 triệu đồng - Ảnh 1.

Bức ảnh "Chợ nổi Sóc Trăng vào buổi ban mai"

Kết quả này vừa được Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) công bố ngày ngày 21-2. Cuộc thi ảnh nhằm ghi lại những tiến bộ trong phát triển tại khu vực Tiểu vùng Mê-kông mở rộng (GMS) nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Chương trình hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng (Chương trình GMS).

Kiều Anh Dũng của Việt Nam, đã giành giải nhất trị giá 500 USD cho bức ảnh về cảnh mua bán trên chợ nổi Sóc Trăng vào buổi ban mai. Pitchayawat Proongsak của Thái Lan, giành giải nhì trị giá 200 USD; và Saravut Whanset, cũng đến từ Thái Lan, giành giải đặc biệt trị giá 100 USD với bức ảnh được nhiều lượt thích (like) nhất.

Cuộc thi ảnh này, diễn ra từ ngày 8-1 tới ngày 9-2-2018, đã nhận được hơn 1.200 bức ảnh tham gia dự thi của những nhà nhiếp ảnh không chuyên đến từ các quốc gia thành viên của ADB. Sử dụng dấu hashtag #GMS25, các bức ảnh cho thấy sự thay đổi trong đời sống thường nhật ở Tiểu vùng Mekong mở rộng trong 25 năm qua. 

Chương trình GMS tập trung vào tăng cường hợp tác và hội nhập khu vực nhằm mục tiêu phát triển bền vững và đồng đều, với sự tham gia của các quốc gia gồm Campuchia, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (cụ thể là tỉnh Vân Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây), Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.

Tới năm 2017, ADB phê duyệt 8,2 tỉ USD cho 87 dự án vốn vay và viện trợ không hoàn lại tại khu vực GMS, với số vốn tương ứng từ các quốc gia thành viên GMS và đối tác phát triển là 5,5 tỉ USD và 7,1 tỉ USD.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên