05/07/2020 17:39 GMT+7

Anh chi tiền nghiên cứu ảnh hưởng lâu dài của COVID-19 trên bệnh nhân

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Bộ trưởng y tế Anh tuyên bố nước này sẽ dành 10,49 triệu USD để đầu tư cho một nghiên cứu mới về những tác động lâu dài của bệnh COVID-19 đối với bệnh nhân từng bị nhiễm.

Anh chi tiền nghiên cứu ảnh hưởng lâu dài của COVID-19 trên bệnh nhân - Ảnh 1.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết Anh sẽ đầu tư hơn 10 triệu USD cho nghiên cứu về tác động lâu dài của virus corona chủng mới đến sức khỏe của bệnh nhân - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, các chuyên gia y tế cho rằng ngoài các vấn đề hô hấp tức thời, virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) còn gây ra những tác động về sức khỏe cho một số bệnh nhân. 

Tuy nhiên, với những người nhiễm bệnh mà không có triệu chứng, giới khoa học vẫn chưa hiểu đầy đủ về tác động của virus với họ.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock thông báo: "Trong khi tiếp tục chiến đấu chống lại đại dịch mang tính toàn cầu này, chúng ta cần biết nhiều thông tin hơn về tác động của căn bệnh, không chỉ những ảnh hưởng tức thời mà cả những ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe thể chất và tinh thần của nó với bệnh nhân".

Theo Bộ Y tế, 1.000 người sẽ tham gia vào nghiên cứu do Trường đại học Leicester chủ trì với sự tham gia của các bệnh viện trong thành phố. 

Mẫu phổi và máu của bệnh nhân sẽ được thu thập và kiểm tra đánh giá bằng kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh tiên tiến. 

Kết quả nghiên cứu sẽ được ứng dụng để phát triển các hình thức điều trị mang tính cá nhân tối ưu cho từng bệnh nhân.

WHO ngưng thử nghiệm thuốc sốt rét, thuốc trị HIV với bệnh nhân COVID-19 WHO ngưng thử nghiệm thuốc sốt rét, thuốc trị HIV với bệnh nhân COVID-19

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 4-7 cho biết sẽ ngừng thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc trị sốt rét hydroxychloroquine và hỗn hợp thuốc trị HIV lopinavir/ritonavir đối với bệnh nhân COVID-19 nhập viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận