Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Anh cam kết xét nghiệm virus corona ở các Viện dưỡng lão

15/04/2020 11:57 GMT+7

TTO - Chính phủ Anh ngày 14-4 cam kết sẽ cho xét nghiệm tất cả nhân viên y tế và cư dân lớn tuổi có triệu chứng COVID-19 ở các Viện dưỡng lão trong khi 2/3 công ty nhỏ ở nước này buộc phải cho nhân viên nghỉ phép vì kinh doanh giảm sút do dịch bệnh.

Anh cam kết xét nghiệm virus corona ở các Viện dưỡng lão - Ảnh 1.

Nhân viên viện dưỡng lão Foxholes ở Hitchin, Anh dìu một cư dân lớn tuổi của viện này đi dạo ngày 25-3-2020 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết chính phủ Anh quyết định làm xét nghiệm virus corona chủng mới ở các Viện dưỡng lão trên cả nước sau khi dữ liệu chính thức cho thấy số ca tử vong vì đại dịch này cao hơn nhiều khi tính cả những người lớn tuổi tại các viện này.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết sẽ mở rộng quy mô xét nghiệm một khi năng lực của các phòng thí nghiệm được cải thiện và tăng cường.

"Xét nghiệm là chìa khóa trong cuộc chiến chống virus corona của chúng tôi và là một phần trong kế hoạch ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cũng như cứu sống nhiều người nên chúng tôi sẽ đảm bảo rằng tất cả mọi người tại các trung tâm chăm sóc xã hội cần xét nghiệm sẽ được làm xét nghiệm" - ông Hancock nói.

Chính phủ Anh hiện có kế hoạch tăng cường các ca xét nghiệm lên mức 100.000 ca mỗi ngày vào cuối tháng 4 sau khi vấp phải chỉ trích vì đã xét nghiệm quá ít so với các quốc gia khác, như Đức chẳng hạn.

Vào ngày 14-4, Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho biết đã có 5.979 người qua đời vì COVID-19 ở riêng nước Anh, cao hơn con số do Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) của nước này cung cấp khoảng 15%.

Dịch COVID-19 sáng 15-4: Ông Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho WHO Dịch COVID-19 sáng 15-4: Ông Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho WHO

TTO - Mỹ tiếp tục ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong một ngày trong khi tổng thống Donald Trump tuyên bố tạm ngừng tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Tính đến 6h ngày 15-4, toàn cầu có gần 2 triệu ca COVID-19.

ANH THƯ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận