21/06/2020 21:15 GMT+7

Anh bắt một nghi phạm đâm chết 3 người

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Cảnh sát Anh bắt giữ một nghi can người Libya 25 tuổi, sau vụ đâm dao làm 3 người thiệt mạng và vài người bị thương ở thành phố Reading. Trước đó, chính quyền đã mở cuộc điều tra vụ việc theo hướng khủng bố.

Anh bắt một nghi phạm đâm chết 3 người - Ảnh 1.

Cảnh sát Anh đã có mặt tại hiện trường vụ đâm dao ở thành phố Reading ngày 21-6 - Ảnh: REUTERS

"Đó là một hành động tàn bạo", Hãng tin Reuters ngày 21-6, giờ Việt Nam, dẫn lời viên cảnh sát chống khủng bố cấp cao của Anh Neil Basu mô tả vụ việc diễn ra ở thành phố cách thủ đô London 65 km. Các nhân chứng cho biết một người đàn ông bất ngờ lao về phía một nhóm khoảng 8-10 người trong một công viên và dùng dao tấn công họ.

Ông Basu cho biết người đàn ông đâm dao đã bị cảnh sát bắt sau đó. Theo một số nguồn tin, nghi can bị bắt là Khairi Saadallah, một người Libya 25 tuổi.

Theo ông Basu, dường như không còn ai liên quan và cảnh sát không truy tìm thêm người nào nào. Ngoài ra, động cơ vụ tấn công chưa được xác định và không có nguồn tin nào cho thấy nguy cơ tấn công vào các đám đông.

Tuy nhiên, cảnh sát đã mở cuộc điều tra theo hướng đây là một hành động khủng bố. Vụ việc xảy ra tại khu vực công viên nơi vừa diễn ra cuộc biểu tình "Black Lives Matter" đòi quyền sống của người da màu.

Theo Reuters, do các biện pháp chống dịch COVID-19 khiến các quán rượu đóng cửa, nhiều người hay tụ tập tại công viên vào buổi tối để gặp bạn bè.

Trong khi đó, tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota của Mỹ, một người đàn ông nổ súng làm 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Vụ việc xảy ra gần khu thương mại Minneapolis và khu vực diễn ra làn sóng bạo loạn phản đối cái chết của người đàn ông da màu George Floyd.

Cảnh sát địa phương cho hay những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Người dân được khuyến cáo tránh xa khu thương mại Uptown, gần nhà hát Uptown ở khu Landmark.

Anh bắn chết một đối tượng khủng bố Anh bắn chết một đối tượng khủng bố

TTO - Cảnh sát Anh bắn hạ một đối tượng được đâm bị thương hai người ở phía nam thủ đô London trong một vụ việc được mô tả là "có liên quan đến khủng bố".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên