Thứ 4, ngày 26 tháng 1 năm 2022

Anh bắn chết một đối tượng khủng bố

03/02/2020 00:17 GMT+7

TTO - Cảnh sát Anh bắn hạ một đối tượng được đâm bị thương hai người ở phía nam thủ đô London trong một vụ việc được mô tả là "có liên quan đến khủng bố".

Anh bắn chết một đối tượng khủng bố - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công liên quan đến khủng bố ở Streatham, phía nam London, ngày 2-2 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 2-2 đưa tin vụ việc xảy ra tại khu vực Streatham đông đúc dân cư của London.

"Chúng tôi xác nhận người người đàn ông bị cảnh sát bắn vào khoảng 14g hôm nay tại đường Streatham đã chết. Chúng tôi đang đánh giá tình hình. Đây là một vụ việc có liên quan đến khủng bố" – cảnh sát London thông báo trên mạng xã hội Twitter.

Theo cảnh sát, có hai người bị thương trong vụ việc và chưa rõ tình trạng của các nạn nhân.

Các nhân chứng tại hiện trường kể lại họ nhìn thấy cảnh sát rượt một người đàn ông cầm dao chạy trên đường. Sau đó, họ nghe thấy tổng cộng ba phát súng.

Gulled Bulhan, một sinh viên 19 tuổi, kể lại anh và nhiều người đã chạy vào một thư viện để trú ẩn trong khi nhiều người đi trên đường cũng tìm cách chạy tháo thân.

Lượng lượng an ninh sau đó khuyến cáo người dân tránh xa khu vực này. Xe cảnh sát và trực thăng cũng xuất hiện tại khu vực phong tỏa.

Các hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cũng cho thấy cảnh sát vũ trang vây xung quanh một người đàn ông đang nằm trên đường Streatham.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã lên tiếng cảm ơn phản ứng nhanh của lực lượng an ninh và chia sẻ cùng những người bị thương.

"Những kẻ khủng bố muốn chia rẽ và phá hoại cuộc sống của chúng ta. Ở London này, chúng ta sẽ không bao giờ để chúng thành công" – thị trưởng Sadiq Khan của London cũng nhấn mạnh sau vụ việc.

Anh chứng kiến nhiều vụ tấn công khủng bố những năm qua. Mới nhất, hồi 11-2019, cảnh sát đã bắn chết một đối tượng khủng bố tên Usman Khan tại khu vực Cầu London sau khi tên này giết chết hai người và làm bị thương ba người khác.

Những thường dân vô danh anh hùng của nước Anh bao vây hạ tên khủng bố Những thường dân vô danh anh hùng của nước Anh bao vây hạ tên khủng bố

TTO - Một người đi đường đã được dân mạng xem là người hùng sau khi sử dụng một chiếc ngà kỳ lân biển dài 1,5m để giúp khống chế kẻ tấn công bằng dao trên cầu London.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận