Tag: Angkor Wat

Thư SEA Games 32: Trông chờ du khách Việt

Trong số các nước tham dự SEA Games 32, những du khách đến từ Việt Nam đang được những người làm dịch vụ du lịch ở Campuchia trông chờ.

Kỳ nghỉ xa hoa nhất thế giới dừng chân ở Việt Nam có gì?

TTO - Tiền nhiều để làm gì? Để chi 270.000 USD tham gia kỳ nghỉ xa hoa nhất thế giới, kéo dài 20 ngày, đi qua 7 quốc gia.

Campuchia cấm ăn uống trong khu đền Angkor Wat

TTO - Campuchia đã ban hành lệnh cấm khách du lịch ăn uống trên bãi cỏ quanh khu vực đền Angkor Wat nhằm bảo vệ cảnh quan và môi trường quanh địa điểm di sản thế giới này.

Campuchia bắt 10 người nước ngoài ‘khiêu dâm’

TTO - Một nhóm khoảng 10 người nước ngoài, trong đó có 5 người Anh, bị bắt ở gần khu vực đền Angkor Wat vì hành vi nhảy múa phản cảm, họ có thể bị tù một năm nếu bị kết án.

​Campuchia cấm xe cơ giới chạy phía trước khu đền Angkor Wat

Ngày 3-5, Campuchia thông báo cấm các loại phương tiện cơ giới chạy trên đường phía trước khu đền cổ Angkor Wat.

Voi chở du khách chết, 12.000 người ký đơn phản đối

TTO - Hơn 12.000 người đã ký tên kiến nghị chấm dứt tình trạng dùng voi chở du khách, sau khi một con voi chuyên chở du khách ngã quỵ và chết ở Angkor Wat, Campuchia vào tuần trước.

Campuchia phát video cảnh báo du khách về hành vi không đẹp​

TTO - Chính quyền Campuchia vừa công bố một đoạn video ngắn khuyến cáo du khách về những hành xử không đẹp tại khu di sản văn hóa thế giới Angkor Wat của nước này.

10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới do Lonely Planet chọn

TTO - Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet hôm nay vừa ra mắt danh sách 10 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới, trong đó Campuchia và Úc dẫn đầu.

Campuchia phản đối Ấn Độ xây kiến trúc mô phỏng Angkor Wat

TTO - Bộ Ngoại giao Campuchia vừa gửi thư tới Bộ ngoại giao Ấn Độ cho biết nước này phản đối việc tổ chức tôn giáo Mahavir Mandir xây dựng một phiên bản đền Angkor Wat tại Ấn Độ.

​Ayutthaya: Nơi lưu giữ dòng chảy thời gian

Từng là kinh đô hưng thịnh của Thái Lan trong khoảng thời gian hơn 400 năm, Ayutthaya lưu giữ rất nhiều giai thoại về văn hóa, nghệ thuật, chùa chiền và hàng loạt công trình kiến trúc lộng lẫy.