Thứ 2, ngày 23 tháng 11 năm 2020

Campuchia bắt 10 người nước ngoài ‘khiêu dâm’

29/01/2018 06:42 GMT+7

TTO - Một nhóm khoảng 10 người nước ngoài, trong đó có 5 người Anh, bị bắt ở gần khu vực đền Angkor Wat vì hành vi nhảy múa phản cảm, họ có thể bị tù một năm nếu bị kết án.

Campuchia bắt 10 người nước ngoài ‘khiêu dâm’ - Ảnh 1.

Ảnh về các du khách nước ngoài bị bắt do cảnh sát Campuchia cung cấp - Ảnh: AP

Theo báo Guardian (Anh), sau khi cảnh sát ập vào một bữa tiệc tổ chức tại Siem Reap, gần điểm du lịch nổi tiếng Angkor Wat của Campuchia, họ đã bắt giữ 10 người nước ngoài, trong đó có 5 người Anh vì hành vi "hát và nhảy múa khiêu dâm".

Những người này có thể sẽ bị giam giữ 6 tháng trước khi ra tòa và đối mặt với một năm tù giam nếu bị tuyên án.

Cảnh sát Campuchia đã công bố những hình ảnh liên quan vụ việc lên mạng. Trong đó các du khách nước ngoài đang cười đùa với nhau và có những hành vi mô phỏng các tư thế quan hệ tình dục mặc dù vẫn còn quần áo trên người.

Sau đó cảnh sát công bố một bức ảnh chụp 10 đối tượng người nước ngoài bị bắt giữ. Tuy nhiên theo lời của một người trong nhóm nói với phóng viên Hãng tin AP, nhiều người trong các bức ảnh ban đầu không có trong số những người bị bắt.

Những người nước ngoài cho biết họ không hiểu vì sao mình bị bắt và một trong số những người đàn ông bị bắt đã ói mửa vì sốc.

"Chúng tôi vô tội - một người bị bắt nói - Chúng tôi không biết vì sao mình bị bắt. Câu chuyện của chúng tôi khác hẳn so với của cảnh sát".

Nhóm người bị bắt cho biết họ phải ngủ trên sàn nhà tại một đồn cảnh sát ở Siem Reap trong nhiều ngày, tuy nhiên khẳng định họ được đối xử tốt, nói rằng các cảnh sát khá thân thiện và còn mang cả bánh pizza cho họ.

Công tố viên Samrith Sokhon tại một tòa án ở Siem Reap cho biết 10 người nước ngoài bị bắt bị buộc tội tạo ra "những hình ảnh và nội dung khiêu dâm", tội này có thể bị phạt tù 12 tháng.

Trong số những người bị bắt, một số người đã sống ở Campuchia, số khác là khách du lịch nhưng đã ở Campuchia nhiều tháng.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận