15/08/2019 07:04 GMT+7

Campuchia cấm ăn uống trong khu đền Angkor Wat

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Campuchia đã ban hành lệnh cấm khách du lịch ăn uống trên bãi cỏ quanh khu vực đền Angkor Wat nhằm bảo vệ cảnh quan và môi trường quanh địa điểm di sản thế giới này.

Campuchia cấm ăn uống trong khu đền Angkor Wat - Ảnh 1.

Việc các công ty du lịch để cho du khách ngồi nghỉ trong khu vực đền tạo cảnh nhếch nhác - Ảnh: REUTERS

Theo Tân Hoa xã, giới chức Campuchia cho biết theo quy định được ban hành, những người bán hàng rong cũng bị cấm trải chiếu/tấm bạt hoặc đặt võng phục vụ du khách ăn uống trên bãi cỏ quanh khu vực đền.

Giới chức Campuchia nêu rõ "những hoạt động này ảnh hưởng đến giá trị của di sản văn hóa cũng như môi trường và trật tự công cộng tại công viên khảo cổ Angkor".

Nhà chức trách sẽ khuyến cáo quy định trên với du khách và người bán hàng trong 45 ngày. Sau thời hạn này, những hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt theo quy định.

Ông Hang Pov, đại diện chính quyền, cho biết từ tháng 10-2017, chính quyền đã cấm mở hàng quán trước khu đền Angkor Wat.

Campuchia cấm ăn uống trong khu đền Angkor Wat - Ảnh 2.

Du khách thức dậy sớm chờ chụp cảnh bình minh ở khu đền Angko Wat - Ảnh: AFP

Công viên khảo cổ Angkor là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất ở đất nước chùa tháp. Nằm ở tỉnh Siem Reap, Tây Bắc Campuchia, công viên khảo cổ Angkor đã được UNESCO đưa vào danh sách di sản thế giới năm 1992.

Theo số liệu của Chính phủ Campuchia, trong 7 tháng đầu năm 2019, công viên đã đón 1,39 triệu lượt du khách nước ngoài, trong khi số du khách của năm 2018 đạt 2,5 triệu (tăng 5,4% so với năm trước đó).

Tổng doanh thu bán vé vào cửa thu được khoảng 62,3 triệu USD. Tính cả năm 2018 thì số tiền thu từ bán vé được 116,6 triệu USD, tăng 8% so với năm trước đó.

Phần lớn du khách tham quan địa điểm này đến từ Trung Quốc, Mỹ và Hàn Quốc.

Campuchia cấm ăn uống trong khu đền Angkor Wat - Ảnh 3.

Du khách chụp ảnh ở khu di tích Angkor Wat - Ảnh: REUTERS

Campuchia nói không với tour du lịch Campuchia nói không với tour du lịch 'không đồng'

TTO - Bộ du lịch Campuchia tuyên bố sẽ chấm dứt các tour du lịch "không đồng", cho rằng hình thức này đang phá hoại ngành du lịch khi bắt ép du khách mua hàng với giá cắt cổ.

Ý NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên