15/01/2018 21:30 GMT+7

Ấn tượng với robot chơi bóng bàn tại CES 2018

ĐÌNH HẢI
ĐÌNH HẢI

TTO - Robot này tên Forpheus, là sản phẩm thuộc công ty Omron, được thiết kế để thể hiện khả năng của họ về công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.

Ấn tượng với robot chơi bóng bàn tại CES 2018 - Ảnh 1.

Ảnh: Digital Trends

Sau khi bạn giao bóng, robot sẽ sử dụng camera và thuật toán quan sát để theo dõi chuyển động, dự đoán quỹ đạo bóng. Sau đó, robot dùng cánh tay máy điều khiển góc độ vợt và đáp trả lại ngay lập tức.

Công ty tạo ra Forpheus nhằm phục vụ mục đích phối hợp tập luyện hơn là mang tính đối kháng, vì vậy tất cả những gì nó sẽ làm là giữ cho quả bóng ổn định qua lại, hơn là ra những đòn hiểm hóc.

Omron mô tả robot này như một huấn luận viên. Hệ thống sẽ tự động điều chỉnh phù hợp với mức độ chơi của bạn, và dần dần nâng cao độ khó - giúp bạn cải thiện.

Forpheus còn có thể đọc biểu hiện nét mặt bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn và nản chí, hệ thống sẽ đưa ra lời động viên, thuyết phục bạn không bỏ cuộc.

Mặc dù robot đáp trả lại hầu hết những đường bóng khó, vẫn còn nhiều quỹ đạo và kỹ năng nó cần học nếu muốn tiến xa trong tương lai. Một người chơi với 5 năm kinh nghiệm đã có thể đánh bại chú robot này bằng đường bóng xoáy.

ĐÌNH HẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên