Ấn tượng câu chuyện 'Chị gái'

16/11/2018 14:40 GMT+7

TTO - Bộ phim tài liệu 'Chị gái' vừa đoạt giải thưởng danh giá UNICEF tại Japan Prizes 2018 được phát sóng lại lúc 13h45 ngày 16-11 trên VTV7.

Ấn tượng câu chuyện Chị gái - Ảnh 1.

Phim Chị gái -Ảnh: VTV

Nằm trong khuôn khổ dự án Baby on the way do đài EBS (Hàn Quốc) khởi xướng, gồm sáu tập phim của sáu nước Việt Nam, Ý, Hàn Quốc, Chile, Campuchia, Thái Lan, Chị gái kể về cuộc sống của bé gái Phà Gớ Pía - chị cả của hai đứa em trai. Cô bé 8 tuổi ấy luôn mơ ước có một em gái nhưng khi mẹ sinh người con thứ tư là con trai khiến em thất vọng.

Với độ dài 20 phút, phim tràn ngập những hình ảnh cuộc sống bình dị của cô bé và gia đình cô. Dù các em trai có nghịch ngợm đến đâu, cô bé ấy vẫn yêu thương và chăm sóc các em hết mực...

Trên trang web của liên hoan Japan Prizes 2018, Chị gái được đúc kết: "Bộ phim tài liệu miêu tả gia đình khi các thành viên giúp nhau duy trì một cuộc sống đơn giản nhưng hạnh phúc".

Ấn tượng câu chuyện Chị gái - Ảnh 2.

Từ phải qua: Đạo diễn Nhật Duy và biên kịch Ý Linh trong buổi trao giải thưởng Japan Prize 2018 -Ảnh: Japan Prize

Phim Chị gái do đạo diễn Nguyễn Nhật Duy thực hiện, kịch bản - biên kịch Phan Ý Linh. Để ghi hình, ê kíp sản xuất đã có 14 ngày tác nghiệp theo sát từng bước nhân vật tại thôn Mò Phú Chải, Y Tý, tỉnh Lào Cai.

Ấn tượng câu chuyện Chị gái - Ảnh 3.

Cảnh phim Chị gái -Ảnh: VTV

Trước khi được vinh danh tại Japan Prizes 2018, Chị gái còn nhận các giải thưởng như: huy chương bạc liên hoan truyền hình toàn quốc năm 2016, giải Heart Prize - Giải dành cho tác phẩm được nhiều khán giả và đồng nghiệp bình chọn nhất tại Liên hoan truyền hình hình trẻ em Prix Jeunesse International lần thứ 28 năm 2018.

Nhà báo Nhật Hoa, giám đốc phụ trách kênh Truyền hình Giáo dục VTV7 nói vui Chị gái tạo được sự chú ý bởi đào đúng mạch sự quan tâm của các nhà làm phim giáo dục quốc tế như chia sẻ của Mori Miki - Nhà sản xuất Đài truyền hình NHK Nhật Bản: "Chị gái đặc biệt gây ấn tượng ở cách kể chuyện và những hình ảnh tuyệt đẹp, theo tôi đó là lý do vì sao bộ phim được giải thưởng".

Xem phim Chị gái: những trong trẻo ở vùng đẹp nhất thế gian... Xem phim Chị gái: những trong trẻo ở vùng đẹp nhất thế gian...

TTO - Một phim tài liệu chỉ hơn 20 phút, nhưng vô cùng dễ thương, kể câu chuyện thơ ngây về một gia đình Hà Nhì ở một vùng cao tuyệt đẹp...

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận