Ba phim về trẻ em của VTV7 vào chung kết Prix Jeunesse

30/01/2018 13:33 GMT+7

TTO - Ba bộ phim tài liệu ‘Không lùi bước’, ‘Chị gái’, ‘Đường đến trường’ của VTV7 đã lọt vào chung kết cuộc thi Prix Junesse lần thứ 28.

Đại diện truyền thông của Kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 cho biết ba bộ phim Không lùi bước, Chị gái, Đường tới trường đã lọt vào chung kết ở hạng mục Non-fiction (phi hư cấu) cuộc Prix Jeunese lần thứ 28.

Trong đó Không lùi bước được lựa chọn cho lứa tuổi 11-15; Chị gái được lựa chọn cho lứa tuổi 7-10; Đường tới trường được lựa chọn cho lứa tuổi 7-10.

Phim sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ cuộc thi tại Munich, Đức từ 25 đến 30-5-2018.

Đây là cuộc thi nhằm quảng bá các chương trình truyền hình dành cho giới trẻ trên toàn thế giới. 

Cuộc thi cung cấp những chương trình truyền hình cho phép trẻ em có thể nghe, xem và thể hiện bản thân mình cũng như văn hóa của chúng. 

Thông qua đó tăng cường nhận thức cho trẻ. Cuộc thi năm nay đã thu hút 400 tác phẩm gửi về dự thi.

Ba bộ phim Không lùi bước, Chị gái, Đường tới trường thuộc series Đường tới trường của VTV7, đi tới các địa điểm khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc, phản ánh cuộc sống của thiếu nhi Việt Nam.

2 bộ phim Không lùi bước và Chị gái được sản xuất bởi nhà sản xuất Phan Ý Linh; Đạo diễn Nguyễn Nhật Duy.

Bộ phim Đường tới trường được sản xuất bởi nhà sản xuất Ngô Liên; Đạo diễn: Nguyễn Nhật Duy.

Series này vẫn đang được tiếp tục sản xuất. Vào dịp Tết Nguyên đán năm nay series này sẽ tiếp tục phát sóng những bộ phim tiếp theo.

Phim tài liệu "Chị gái"

Phim "Đường đến trường: Không lùi bước"

Phim "Đường tới trường"

Ba phim về trẻ em của VTV7 vào chung kết Prix Jeunesse - Ảnh 4.

'Đường tới trường' có thể khiến khán giả đô thị "choáng" vì con đường thật sự mà những đứa trẻ miền núi phải vượt qua để tới trường - Ảnh: VTV

Ba phim về trẻ em của VTV7 vào chung kết Prix Jeunesse - Ảnh 5.

Không lùi bước là câu chuyện của những đứa trẻ nghèo, cha mẹ đi kiếm ăn xa, ở nhà chúng phải tự làm đủ mọi việc để nuôi bản thân, nhưng vẫn khát khao được đi học - Ảnh: VTV

Ba phim về trẻ em của VTV7 vào chung kết Prix Jeunesse - Ảnh 6.

Chị gái' là một câu chuyện vô cùng sinh động, cảm động về "tình cảnh" của một bé gái luôn phải trông hai cậu em trai siêu nghịch. Khi mẹ đẻ đứa thứ tư, cô bé đã rất lo lắng vì lại là một cậu em trai nữa ra đời - Ảnh: VTV

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận