Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Ăn tối và chụp ảnh với cựu thủ tướng Anh giá bao nhiêu?

10/01/2018 21:05 GMT+7

TTO - Nhân vật được nói đến chính là cựu Thủ tướng David Cameron - người đã nhanh chóng ra đi sau khi thất bại trong vụ ngăn Brexit và cái giá là 12.000 bảng Anh.

Ăn tối và chụp ảnh với cựu thủ tướng Anh giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Thủ tướng David Cameron từng mời ông Tập Cận Bình uống bia và ăn nhấm nháp tại một quán bar khi ông Tập có chuyến thăm cấp nhà nước đến Anh năm 2015 - Ảnh: AFP

Chuyện đấu giá ăn trưa/ ăn tối với ngôi sao của giới biểu diễn hoặc một vài tỉ phú Mỹ lọc lõi để lấy oai hoặc học hỏi kinh nghiệm không phải là chuyện hiếm trong thời gian qua.

Nhưng với một chính khách như cựu Thủ tướng Anh có vẻ là chuyện xưa nay hiếm thấy. Theo đài BBCngày hôm nay (10-1), quảng cáo về việc chụp ảnh selfie và ăn tối với ông David Cameron được quảng cáo trên mạng xã hội ở Trung Quốc khi ông sang dự một diễn đàn quốc tế tổ chức tại Thượng Hải.

Người đại diện của ông Cameron cho biết cựu thủ tướng Anh lấy làm "bối rối" khi tên tuổi và hình ảnh của mình bị quảng cáo một cách sỗ sàng như thế với số tiền ghi theo bảng Anh và tiền nhân dân tệ (tính ra tương đương 16.250 USD).

Ăn tối và chụp ảnh với cựu thủ tướng Anh giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Quảng cáo kiểu thô lỗ ở Trung Quốc khiến ông Cameron bị quê - Ảnh chụp màn hình

Cựu thủ tướng David Cameron không chỉ dự diễn đàn doanh nhân nêu trên mà còn có lịch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Trung Quốc đang diễn ra.

Khi còn ở vai trò Thủ tướng, ông Cameron từng tiếp đón ông Tập trong chuyến thăm cấp nhà nước vào năm 2015 mà khi đó cả hai bên tán dương nhau rằng quan hệ hai nước đang bắt đầu "một kỷ nguyen vàng mới".

Chủ nhà Cameron còn mời ông Tập uống bia rất thân tình và đi thăm sân tập của đội bóng Manchester City trong đó có cả vụ chụp ảnh selfie với tiền đạo người Argentina Sergio Aguero - vốn là con rể của siêu sao Maradona.

Ăn tối và chụp ảnh với cựu thủ tướng Anh giá bao nhiêu? - Ảnh 3.

Hai lãnh đạo chính trị vui vẻ selfie cùng cây săn bàn của MC là Kun Aguero - Ảnh: AP

Ông Cameron từng là thủ tướng Anh từ năm 2010 đến tháng 7-2016  sau thời điểm công bố kết quả trưng cầu dân ý theo đó người Anh đòi rời bỏ Liên minh châu Âu (EU).

Hiện ông Cameron sang Trung Quốc để công bố vai trò mới trong quĩ đầu tư Trung Quốc - Anh trị giá 1 tỉ USD. Quĩ này được lập ra để hỗ trợ sáng kiến "Vành đai - Con đường" mà Chủ tịch Tập Cận Bình đã thúc đẩy từ mùa thu 2013. Riêng trong năm 2017, chính quyền Bắc Kinh đã đầu tư vào đây gần 130 tỉ USD.

Trong một năm rưỡi qua, ông Cameron có vẻ sống kín đáo. Có tin ông đã ký hợp đồng trị giá khoảng 1 triệu USD để viết hồi ký.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận