Ân tình bạn đọc với người dân vùng sạt lở Trà Leng

31/10/2020 14:11 GMT+7

TTO - Những dòng tin tức, hình ảnh về hiện trường sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng đăng trên báo Tuổi Trẻ đã thôi thúc những bạn đọc, nhà hảo tâm khắp mọi miền Tổ quốc chia sẻ với những mất mát, đau thương của người dân nơi đây.

Ân tình bạn đọc với người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ đã trao tiền bạn đọc thông qua báo gửi hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng - Ảnh: NGỌC HIỂN

Sáng 31-10, PV Tuổi Trẻ đã đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, nơi có 10 người dân, chủ yếu phụ nữ, trẻ nhỏ, là những nạn nhân sống sót sau vụ sạt lở kinh hoàng ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam vào chiều 28-10.

Tại đây, nhiều người vẫn còn mệt mỏi và ám ảnh sau thảm họa lở núi. Vết thương chằng chịt trên thân thể của họ. Vợ và con gái anh Lê Công Tiên (28 tuổi, thôn 1, xã Trà Leng) đang được điều trị tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Xiêu, vợ anh đau đớn với nhiều vết thương trên mặt và chân tay.

Cả gia đình 6 người của anh Tiên đã bồng bế nhau chạy khỏi điểm sạt lở chiều hôm đó, nhưng chỉ có 4 người may mắn thoát chết, còn con trai và người em gái của anh thì bị chôn vùi dưới đất đá.

"Đất đổ ầm ầm trôi theo dòng nước cuốn phăng tất cả. Đứa em thì cõng con trai tôi chạy không kịp bị vùi lấp" - anh Tiên kể.

Ân tình bạn đọc với người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 2.

Anh Tiên cùng vợ con tại bệnh viện - Ảnh: NGỌC HIỂN

Cạnh bên đó, chị Trần Thị Diệu, 28 tuổi, hàng xóm của anh Tiên, với khuôn mặt thất thần sau vụ sạt lở. Chị đã mất ba đứa con sau vụ lở núi kinh hoàng, chỉ còn một đứa con gái sống sót, đang nằm viện. "Mất tất cả rồi, các con tôi đâu rồi" - chị Diệu khóc nức nở.

Một bạn đọc báo Tuổi Trẻ, sau khi xem những hình ảnh, clip kinh hoàng về hiện trường vụ sạt lở, đã thông qua báo và nhờ PV Tuổi Trẻ chuyển số tiền 50 triệu đồng đến gia đình các nạn nhân trong vụ sạt lở. Theo đó, 10 người nằm viện tại đây được nhận 2 triệu đồng.

Ân tình bạn đọc với người dân vùng sạt lở Trà Leng - Ảnh 3.

Các sư cô ở tỉnh Bình Thuận lặn lội ra Quảng Nam trao tiền hỗ trợ cho nạn nhân trong vụ sạt lở - Ảnh: LÊ TRUNG

Số tiền còn lại, chúng tôi tiếp tục trao cho những người dân sống sót đang ở Trà Leng. Theo các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My, mấy ngày nay nhiều đoàn từ thiện, tổ chức, nhà hảo tâm đã đến đây động viên và trao tiền cho các nạn nhân sống sót, bị thương đang điều trị tại bệnh viện này.

Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng Công bố danh tính các nạn nhân trong vụ sạt lở ở Trà Leng

TTO - Trong ngày 30-10, đã có thêm 2 thi thể mất tích được tìm thấy dưới đống đổ nát của vụ sạt lở. Lực lượng quân đội hỗ trợ gia đình các nạn nhân tổ chức mai táng ngay hai thi thể vừa tìm thấy trên sườn đồi phía trên hiện trường vụ sạt lở.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận