Ăn thịt cóc, ba chị em bị ngộ độc

15/10/2019 19:25 GMT+7

TTO - Gia đình làm thịt cóc ăn và người chị bỏ cả trứng cóc vào bên trong để nấu khiến ba người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu.

Ăn thịt cóc, ba chị em bị ngộ độc - Ảnh 1.

Các bác sĩ cho rằng chế biến thịt cóc không cẩn thận dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc cho người sử dụng - Ảnh minh họa

Chiều tối 15-10, nguồn tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đắk Lắk cho biết đang theo dõi vụ ba người ăn thịt cóc phải nhập viện điều trị vì bị ngộ độc.

Theo báo cáo của đơn vị này, khoảng 17h30 ba chị em gồm H’lan Niê 38 tuổi, H’Nin Niê Ê 30 tuổi và Y Bil Niê 19 tuổi, ở buôn Kli A, phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) bị ngộ độc thịt cóc.

Khi phát hiện ba nạn nhân buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy, gia đình đã đưa đến Bệnh viện thị xã Buôn Hồ để điều trị, sau đó chuyển Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên để tiếp tục theo dõi.

Theo thông tin ban đầu, chiều 14-10, ba chị em chị H’lan bắt một số con cóc rồi làm thịt ăn (đã ăn nhiều lần và không bị ngộ độc). Tuy nhiên, lần này họ bỏ một ít trứng cóc vào nấu chung.

Đến thời gian trên, cả ba chị em đều có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và tiêu chảy. Họ tìm cách nôn ra để giảm tình trạng ngộ độc trước khi đi bệnh viện để điều trị.

Hiện sức khỏe của các bệnh nhân đã tạm ổn, không nguy kịch và đang được theo dõi tại bệnh viện.

Thời gian gần đây, nhiều người khi bắt được cóc để tự nấu ăn trong gia đình và bị ngộ độc. Các bác sĩ khuyến cáo tuy thịt cóc có nhiều chất bổ dưỡng, đặc biệt cho trẻ còi xương nhưng nếu quá trình làm thịt, chế biến không đảm bảo sẽ dẫn đến việc người ăn bị ngộ độc.

Đã có nhiều trường hợp ăn thịt cóc bị ngộ độc và bị tử vong.

Liên tục ngộ độc do ăn thịt cóc, nấm Liên tục ngộ độc do ăn thịt cóc, nấm

TTO - Gần đây, Đắk Lắk ghi nhận nhiều vụ ngộ độc do ăn thịt cóc, thịt nưa (giống trăn), thịt chó hoặc uống rượu ngâm rễ cây, tiết, mật động vật. Có những vụ nhiều người trong cùng gia đình, làng xóm bị ngộ độc, có người nguy kịch, tử vong.

L.ĐAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận