An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng

30/03/2018 16:13 GMT+7

TTO - Bộ phim vừa bấm tại TP.HCM với cái tên gợi nhiều tò mò: Chú ơi đừng lấy mẹ con, trong đó An Nguy thủ vai người mẹ trẻ, còn Kiều Minh Tuấn là một ông bố trẻ - đơn thân.

An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng - Ảnh 1.

Cặp đôi ông bố - bà mẹ trẻ đơn thân trong Chú ơi đừng lấy mẹ con

Chú ơi đừng lấy mẹ con chọn một đề tài xã hội bình dị, nhưng có lẽ đời thật và gần gũi hơn cả.

Truyện phim xoay quanh Nhện, một cậu học sinh tiểu học hiếu động. Từ nhỏ, Nhện sống với mẹ, và được gia đình ngoại vô cùng yêu thương. Bỗng một ngày, Tiên - mẹ của Nhện - dẫn về một người đàn ông có tên Đông Bắc. Không chỉ có người đàn ông ấy, mà còn kéo theo cả một cô bé điệu đà và mít ướt tên Bảo Ngọc.

Hai con người xa lạ ấy đã làm cuộc sống yên ả của Nhện trở nên xáo trộn với rất nhiều điều khó nói. Việc có một người cha mới, thêm một đứa em mới với Nhện, tưởng như đã xong xuôi, thì một biến cố bất ngờ xảy ra: Nhện bị bắt cóc.

An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng - Ảnh 2.

Bé Hữu Khang - vai Nhện cùng An Nguy trên phim trường Chú ơi đừng lấy mẹ con

Và hành trình mẹ Tiên, chú Đông Bắc cùng em Bảo Ngọc đi tìm cách cứu Nhện đã hé lộ rất nhiều bí mật trong chính thân phận của cậu bé cũng như cách mà người lớn thử thách lẫn nhau. Nhưng hơn tất cả, điều mong muốn lớn nhất của họ, là làm sao cho Nhện có được một cuộc sống an toàn và hạnh phúc nhất.

Thông điệp mà các nhà làm phim muốn gửi tới khán giả là người lớn khác trẻ nhỏ, họ thường gặp sai lầm trong cách yêu người khác. Nhưng ngay cả khi tưởng như đang đối đầu, thì đích đến của họ vẫn là tình yêu dành cho những đứa con. Hạnh phúc vốn không dành cho những trái tim ích kỷ.

An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng - Ảnh 3.

Bốn mảnh ghép có tạo nên một gia đình?

Thể loại phim dành cho thiếu nhi vốn không dễ làm, và khá ít nhà sản xuất Việt quan tâm đến đối tượng này ở rạp chiếu, vậy nên Chú ơi đừng lấy mẹ con đã góp thêm một món ăn mới cho thị trường phim Việt.

Đinh Tuấn Vũ thừa nhận, những lý luận giáo điều hay những câu thoại lên gân rao giảng về gia đình hay tình yêu thương... không phải là thế mạnh của mình. Do vậy, anh sẽ cố gắng làm một bộ phim giản dị và nhiều tình cảm nhất có thể.

An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng - Ảnh 4.

Đạo diễn trẻ Đinh Tuấn Vũ trò chuyện với các diễn viên nhí trên phim trường Chú ơi đừng lấy mẹ con

Từ khi có con nhỏ, động lực khiến anh muốn làm một bộ phim với đề tài trẻ con càng lớn hơn. "Tôi muốn làm một bộ phim đủ dễ thương để cho mọi thế hệ trong gia đình đều có thể xem được và truyền cảm hứng sống tích cực tới mọi người" đạo diễn chia sẻ.

An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng - Ảnh 5.

Cô bé Chu Diệp Anh xinh xắn trong vai con của bố Kiều Minh Tuấn

An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng - Ảnh 6.

Mới lên 7 tuổi nhưng Diệp Anh đã có "thâm niên" làm người mẫu nhí ba năm

Thủ vai bà mẹ trẻ đơn thân trong phim là An Nguy - người đã từng hợp tác với Đinh Tuấn Vũ trong dự án điện ảnh Chờ em đến ngày mai. Cô cho biết ngoài đời mình là bạn bè khá thân thiếtt với đạo diễn nên khi hợp tác làm việc cùng nhau, mọi người đều rất dễ thấu hiểu và hỗ trợ nhau trong công việc.

So với cô bé Ly Cún đáng yêu của Chờ em đến ngày mai, vai diễn lần này của An Nguy hoàn toàn khác biệt: từng trải, cảm xúc và đầy đặn hơn. Đây rõ ràng là một thử thách thú vị để An thể hiện khả năng nhập vai đa dạng của cô, dù chỉ là một diễn viên tay ngang.

An Nguy, Kiều Minh Tuấn là cặp đôi mới trên màn ảnh rộng - Ảnh 7.

An Nguy và Kiều Minh Tuấn có trở thành cặp đôi ăn ý mới trên phim?

Với sự tham gia của nhiều gương mặt quen thuộc như Kiều Minh Tuấn, An Nguy, Lilly Nguyễn, Will 365, Đức Phúc, bé Hữu Khang, bé Chu Diệp Anh… Chú ơi đừng lấy mẹ con dự kiến sẽ ra mắt vào dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay.

Chạy đi rồi tính "dính" 16+, Chờ em đến ngày mai dễ thương Chạy đi rồi tính 'dính' 16+, Chờ em đến ngày mai dễ thương

TTO - Cùng ra rạp vào ngày 30-12, Chạy đi rồi tính và Chờ em đến ngày mai là hai phim Việt hứa hẹn sẽ gây bất ngờ cho khán giả trong dịp Tết Dương lịch 2017.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận