Tag: đạo diễn trẻ

TP.HCM lần đầu tiên tổ chức liên hoan phim ngắn

Ngày 15-9, UBND TP.HCM ban hành kế hoạch số 4340/KH-UBND về việc tổ chức Liên hoan phim ngắn TP.HCM năm 2023.

Từ đạo diễn trẻ đến thầy hướng nghiệp

Đi học ở Úc 8 năm, Trịnh Hoàng Xuân Phúc quyết định quay về, đầu quân vào Trường ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) với vai trò giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn hướng nghiệp.

Võ Thanh Hòa trở thành đạo diễn trẻ nhất có 2 phim đạt trăm tỉ

Khi 'Siêu lừa gặp siêu lầy' đạt mốc 100 tỉ đồng sau 24 ngày phát hành giúp Võ Thanh Hòa trở thành đạo diễn trẻ nhất có 2 dự án trong câu lạc bộ phim trăm tỉ.

Phản hồi 4-10: 'Trí thức tầng bậc cao', Pacific Airlines lập lờ... gây phản ứng mạnh

TTO - 'Đã trí thức lại còn phân biệt "tầng bậc cao" với thấp; Bảo hiểm xe máy là hợp đồng dân sự, đừng gây khó cho dân; Pacific Airlines phải thay đổi hình thức để tránh nhầm lẫn... là những phản hồi đáng chú ý của bạn đọc trong ngày 4-10.

'Vô diện sát nhân' gắn nhãn C18, nhà sản xuất tiết lộ chi tiết giật gân

Với nhiều tình tiết khốc liệt và bạo lực, 'Vô diện sát nhân' được gắn nhãn C18 để mang đến cho mọt phim Việt những trải nghiệm trọn vẹn nhất.

Hành trình của Vũ Ngọc Phượng không chỉ dừng lại ở đó...

TTO - Với ba bộ phim đã ra mắt, Vũ Ngọc Phượng đã xây dựng được cho mình một chân dung riêng biệt trong thế hệ của anh và trong thị trường điện ảnh Việt hiện nay. Thật tiếc và thật đau lòng, khi anh phải dừng lại khi con đường đang rộng mở…

3 nữ đạo diễn trẻ của Việt Nam được báo Mỹ khen ngợi

TTO - Báo Variety giới thiệu 3 dự án của Nguyễn Phan Linh Đan, Mai Huyền Chi và Phạm Hoàng Minh Thy - những nữ đạo diễn trẻ của Việt Nam đang tham dự Liên hoan truyền thông Singapore.

Liên hoan phim ICI Vietnam và niềm hy vọng về lực lượng điện ảnh trẻ Việt Nam

TTO - ICI Vietnam Festival năm nay vừa khép lại tại rạp Grand Action (quận 5, Paris, Pháp), tiếp tục là sự kiện soi sáng cách nhìn của những người làm điện ảnh gốc Việt Nam ở Pháp và các nước khác.

Phim thanh xuân: đề tài hấp dẫn, sao ít người làm?

TTO - Bộ phim '11 tháng 5 ngày' trên màn ảnh nhỏ đang tạo sự chú ý với khán giả bởi câu chuyện đậm chất thanh xuân, tươi trẻ. Các tập gần đây, phim vào top 10 phim, chương trình có lượng khán giả xem cao nhất trong cả nước.

Đạo diễn Lê Trí: Trở về quê hương khi mình đủ 'chín'

TTO - Rời TP.HCM về quê hương Đà Nẵng, đạo diễn trẻ Lê Trí (31 tuổi) đã chọn lối đi riêng với nhiều đóng góp gắn liền những dự án nghệ thuật cộng đồng, chương trình âm nhạc thiện nguyện.