Ăn mừng ẩn ý chính trị, Xhaka và Shaqiri thoát án treo giò

26/06/2018 09:01 GMT+7

TTO - Ba cầu thủ gồm Xhaka, Shaqiri và Lichsteiner sẽ được phép ra sân trong trận đấu với Costa Rica dù trước đó đã ăn mừng bàn thắng bằng hành vì mang tính đả kích chính trị trong trận Thụy Sĩ lội ngược dòng thắng Serbia 2-1.

Ăn mừng ẩn ý chính trị, Xhaka và Shaqiri thoát án treo giò - Ảnh 1.

Hành động ăn mừng đầy ngụ ý chính trị của Shaqiri - Ảnh: REUTERS

Dù thoát án treo giò, họ vẫn phải trả một khoản phạt kèm theo cảnh cáo từ FIFA. Trong vụ việc, Xhaka và Shaqiri là những người liên quan trực tiếp vì sau khi ghi bàn trong chiến thắng 2-1 trước Serbia, cả hai ằn mừng bằng cách chắp tay hình đại bàng hai đầu.

Hành động đó ngụ ý nhắc đến Albania. Cả Xhaka và Shaqiri đều là những người gốc Albania nhưng có sự liên hệ đến Kosovo, vùng đất vốn có hiềm khích với Serbia.

Trước hành động đầy ngụ ý chính trị, đại diện tuyển Serbia đã có những yêu cầu FIFA đưa ra án phạt treo giò mỗi người hai trận. Tuy nhiên, án phạt chính thức chỉ yêu cầu mỗi người nộp phạt số tiền 10 ngàn franc Thụy Sĩ (khoảng 10 ngàn USD).

Trong khi đó, đội trưởng Lichsteiner thì bị phạt 5 ngàn franc do có hành động "hùa theo". Như vậy là trong cuộc trận đấu cuối bảng E gặp Costa Rica, cả ba cầu thủ đều sẽ được ra sân thi đấu.

Mừng bàn thắng ẩn ý chính trị, Shaqiri và Xhaka bị FIFA điều tra Mừng bàn thắng ẩn ý chính trị, Shaqiri và Xhaka bị FIFA điều tra

TTO - FIFA đã điều tra hai cầu thủ của đội Thụy Sĩ là Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri về hành động ăn mừng chiến thắng ngụ ý chính trị trong trận Thụy Sĩ thắng Serbia 2-1 vừa qua.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận