Thứ 3, ngày 11 tháng 8 năm 2020

Vừa chỉ trích FIFA, HLV đội Serbia bị điều tra

25/06/2018 09:28 GMT+7

TTO - FIFA đã điều tra HLV Slavisa Kokeza của Serbia vì trong phần trả lời phỏng vấn BBC sau trận thua Thụy Sĩ 1-2, ông này nói tuyển Serbia bị ép.

Vừa chỉ trích FIFA, HLV đội Serbia bị điều tra - Ảnh 1.

Trong phần trả lời phỏng vấn sau trận, HLV Kokeza nói rằng Serbia đã bị "thô bạo cướp chiến thắng" và FIFA đã chỉ đạo các trọng tài chống lại Serbia.

HLV Kokeza bày tỏ sự bất mãn vì sao tổ trọng tài quốc tịch Đức lại được cầm còi trận Serbia - Thụy Sĩ vì dân Thụy Sĩ vốn phần nhiều nói tiếng Đức nền văn hóa hai nước có rất nhiều điểm tương đồng. Ngoài ra, hai trong số bốn trọng tài VAR cũng mang quốc tịch Đức.

Theo HLV Kokeza, chính điều này đã khiến trọng tài chính Felix Brych bỏ qua nhiều lỗi của Thụy Sĩ mà nhất là pha hai hậu vệ đội này vật tiền đạo Alesandar Mitrovic trong vòng cấm. Trong tình huống này, trọng tài đã không xem lại VAR và cũng không cho Serbia hưởng phạt đền.

Hiện tổ điều tra của FIFA đang làm việc khá vất vả với rất nhiều vụ như:

- Ba cầu thủ Thụy Sĩ là Shaqiri, Xhaka và Lichsteiner có hành vi không đúng khi ăn mừng bàn thắng.

- Cổ động viên Argentina và Croatia đánh nhau.

- Hai thành viên ban huấn luyện Đức Ulrich Voigt và Georg Behlau chạy thẳng đến hàng ghế ban huấn luyện tuyển Thụy Điển để ăn mừng đầy khiêu khích khi Kroos ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Đức trước Thụy Điển.

Mừng bàn thắng ẩn ý chính trị, Shaqiri và Xhaka bị FIFA điều tra Mừng bàn thắng ẩn ý chính trị, Shaqiri và Xhaka bị FIFA điều tra

TTO - FIFA đã điều tra hai cầu thủ của đội Thụy Sĩ là Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri về hành động ăn mừng chiến thắng ngụ ý chính trị trong trận Thụy Sĩ thắng Serbia 2-1 vừa qua.

THẢO NGUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận