Ăn mỡ thế nào để phòng chống bệnh tim mạch?

19/12/2018 00:00 GMT+7

TTO - Số người mắc bệnh tim mạch và số người chết do bệnh này đang tăng vùn vụt. Phòng chống bệnh bằng cách nào? Ngay từ bây giờ, mời bạn đặt câu hỏi cho các chuyên gia của giao lưu trực tuyến sẽ diễn ra từ 15h chiều mai 19-12.

Ăn mỡ thế nào để phòng chống bệnh tim mạch? - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng hoa khách mời - Ảnh: NAM TRẦN

Cuộc sống hiện đại nhiều stress, lo lắng và bận rộn, cộng với lối sống ít vận động, chế độ ăn giàu chất béo khiến số người mắc bệnh tim mạch tăng theo cấp số nhân.

Số người tử vong do bệnh tim mạch cũng đang đứng đầu trong số các nguyên nhân gây tử vong tại Việt Nam.

Để phòng chống và ngăn chặn đà gia tăng của các bệnh lý tim mạch, hướng dẫn kiến thức phòng chống bệnh tim mạch thông qua dinh dưỡng, chế độ tập luyện, cách phòng chống đột quỵ trong những ngày lạnh giá sắp tới ở miền Bắc, làm sao ngăn ngừa rối loạn chuyển hóa…, báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ Y tế tổ chức cuộc giao lưu trực tuyến với chủ đề "Cách nào phòng chống bệnh lý tim mạch", bắt đầu từ 15h ngày 19-12.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có câu hỏi và băn khoăn về các vấn đề xung quanh bệnh lý tim mạch và tăng chất lượng sống cũng như tuổi thọ của người bệnh, hãy gửi câu hỏi để có thể đối thoại với các chuyên gia tham gia cuộc giao lưu:

- PGS-TS Phạm Thị Kim Lan, Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E,

- ThS.BS Dương Thu Anh, Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ăn mỡ thế nào để phòng chống bệnh tim mạch? - Ảnh 2.

ThS.BS Dương Thu Anh (trái), Bệnh viện Tim Hà Nội, đang trả lời các câu hỏi tại buổi giao lưu - Ảnh: NAM TRẦN

Ăn mỡ thế nào để phòng chống bệnh tim mạch? - Ảnh 3.

PGS-TS Phạm Thị Kim Lan (trái), Trung tâm Tim mạch Bệnh viện E, đang trả lời các câu hỏi tại buổi giao lưu - Ảnh: NAM TRẦN

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận