11/07/2015 12:20 GMT+7

Ăn kẹo nhiễm độc, 1.300 học sinh Philippines nhập viện

MINH ANH
MINH ANH

TTO - Hơn 1.300 học sinh Philippines cùng nhiều giáo viên phải nhập bệnh viện sau khi ăn kẹo sầu riêng nhiễm độc ở tỉnh miền nam Surigao del Sur. Hiện cảnh sát bắt giữ 12 người có liên quan.

Một học sinh bị ngộ độc sau khi ăn kẹo đang được đưa đi cấp cứu - Ảnh: Philstar.com

Thông tin với báo giới sáng nay 11-7, các quan chức địa phương cho biết đa số nạn nhân là học sinh tiểu học ở 9 thị trấn Tago, Tagbina, Cagwait, Tandag, Marihatag, San Agustin, Carrascal, Cortes và Madrid, tất cả đều thuộc tỉnh Surigao del Sur. Ngoài ra còn có nhiều giáo viên.

Các nạn nhân có cùng triệu chứng chóng mặt và buồn nôn sau khi ăn kẹo sầu riêng mà những người đàn ông lạ mặt bán hoặc tặng cho họ chiều qua 10-7.

Người phát ngôn cảnh sát Martin Gamba cho biết ít nhất 12 người bị bắt giữ, sau khi các nhân chứng xác nhận họ là những người đã bán kẹo cho các nạn nhân. 

Tại thị trấn Cagwait, chính quyền mô tả vụ việc "tương tự như một vụ tấn công khủng bố". Chính quyền cũng cảnh báo công chúng nên cảnh giác khi nhận hay mua kẹo từ người lạ.

Theo báo chí địa phương, do có quá nhiều nạn nhân được đưa đến cùng lúc, nhiều bệnh viện ở Cagwait bị quá tải và từ chối tiếp nhận bệnh nhân.

MINH ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên