Tuy nhiên, nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha cho thấy về lâu dài chế độ này có những bất lợi.
Thống kê trên 7.000 người ở độ tuổi 55, không mắc bệnh tim mạch nhưng có yếu tố nguy cơ như đái tháo đường, tăng huyết áp hoặc béo phì, được phân tích chế độ ăn chất đạm trong năm năm, các nhà nghiên cứu thấy rằng chế độ ăn nhiều đạm, ít ngọt và béo có thể giúp giảm cân ngắn hạn nhưng về lâu dài làm tăng nguy cơ tử vong sớm và không giúp đạt mục tiêu giảm cân tốt hơn so với người ăn ít chất đạm.
Các nhà khoa học cho rằng khi tập trung ăn nhiều chất đạm để thay thế chất ngọt và béo có thể sẽ giảm ăn các loại thực phẩm có lợi khác như rau củ, trái cây hoặc ngũ cốc. Đồng thời ăn nhiều đạm động vật cũng là nguy cơ của bệnh tim và ung thư đại trực tràng.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận