23/10/2021 14:24 GMT+7

An Giang tiếp tục thực hiện 'hạn chế ra đường' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “hạn chế ra đường” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

An Giang tiếp tục thực hiện hạn chế ra đường từ 20h đến 5h sáng hôm sau - Ảnh 1.

Sau khi mở cửa nhiều hoạt động, người dân đã ra đường đông đúc trở lại. Trong ảnh là khu vực đèn bốn ngọn thuộc trung tâm tỉnh An Giang - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tỉnh An Giang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), người dân được phép đi lại bình thường. Tuy nhiên những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đặc biệt xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Đến nay đã có thêm trên 60 ca nhiễm tại bệnh viện và nhiều nơi trong tỉnh.

"Trước tình hình trên, chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện "hạn chế ra đường" trong phạm vi toàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau", văn bản nêu.

Văn bản này không áp dụng quy định này đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định (công an, quân sự, biên phòng, y tế, hải quan, dân quân tự vệ...) và các lực lượng phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh; các lực lượng đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng; các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu; những cán bộ, công chức, viên chức tham mưu xử lý công việc, phục vụ hoạt động của thường trực Tỉnh ủy - UBND các cấp trong công tác phòng, chống dịch và những trường hợp khẩn cấp khác.

Ngoài ra, UBND tỉnh chỉ đạo chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các điểm tổ chức tiêm vắc xin phải đảm bảo thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19; bố trí giãn cách hợp lý giữa những người đến tiêm; tổ chức lịch tiêm theo giờ, đợt. Người đến tiêm phải đến đúng giờ hẹn (không đến sớm), đeo khẩu trang, đảm bảo nguyên tắc 5K; không để tình trạng tập trung đông người, ùn ứ tại các điểm tiêm gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

Văn bản này có hiệu lực kể từ ngày 23-10.

An Giang mở cửa nhiều hoạt động, tụ tập không quá 30 người An Giang mở cửa nhiều hoạt động, tụ tập không quá 30 người

TTO - Chiều 22-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký quyết định về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, người ở vùng cấp độ 1, 2 đi lại bình thường vào tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên