Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

20/10/2021 19:41 GMT+7

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đồng Tháp đã áp dụng các biện pháp hành chính để khôi phục kinh tế theo hướng thích ứng, linh hoạt như nghị quyết 128 - Ảnh: MINH KHANG

Theo đó, Đồng Tháp cho phép các hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo...) nhưng tập trung không quá 20 người; không quá 30 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực. 

Cho phép các hoạt động ngoài trời nhưng tập trung không quá 30 người; không quá 50 người khi những người tham gia đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc có xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Các hoạt động giao thông công cộng đường bộ, đường thủy nội tỉnh được hoạt động theo hướng dẫn của Sở Giao thông vận tải. 

Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, chợ bán lẻ, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống… được hoạt động bảo đảm công tác phòng, chống dịch. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng giảm 30% lượng khách tại cùng một thời điểm và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

"Cơ sở kinh doanh các dịch vụ không thiết yếu như: làm đẹp, massage, vũ trường, karaoke, quán bar, Internet, trò chơi điện tử hoặc các cơ sở khác tiếp tục tạm dừng hoạt động. Riêng cơ sở cắt tóc, làm tóc được hoạt động. Hoạt động giáo dục, đào tạo theo hướng dẫn của Sở Giáo dục - đào tạo về đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong cơ sở giáo dục. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động tập trung không quá 20 người và phải đảm bảo phòng, chống dịch", văn bản nêu.

Cùng ngày, ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - đã ký quyết định công bố cấp độ dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang để thực hiện theo nghị quyết 128 của Chính phủ.

Theo đó, toàn tỉnh An Giang thuộc cấp độ 2 là nguy cơ trung bình (vùng vàng) có 9 huyện, thành phố. Riêng 3 huyện cù lao: Chợ Mới, Phú Tân và thị xã Tân Châu thuộc cấp độ 3, nguy cơ cao (vùng cam).

Cụ thể, đối với cấp xã, cấp độ 1 là nguy cơ thấp (vùng xanh) có 12 đơn vị. Cấp độ 2 là nguy cơ trung bình (vùng vàng) là 124 đơn vị. Cấp độ 3 là nguy cơ cao (vùng cam) là 12 đơn vị. Cấp độ 4 là nguy cơ rất cao (vùng đỏ) 8 đơn vị.

Đến nay, toàn tỉnh An Giang đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi 1 được 296.542 người, chiếm 43% và tỉ lệ tiêm đủ 2 mũi vắc xin gần 11%.

TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp TP.HCM tặng vật tư y tế phòng chống dịch cho An Giang, Đồng Tháp

TTO - Chiều 19-10, ông Nguyễn Văn Nên - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy TP.HCM - cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Tỉnh ủy An Giang về công tác phòng chống dịch COVID-19.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận