22/10/2021 16:45 GMT+7

An Giang bỏ xét nghiệm với F0 khỏi bệnh, người tiêm đủ vắc xin

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Chiều 22-10, trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên, An Giang - cho biết người tiêm đủ 2 liều vắc xin và F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng khi vào An Giang không cần xét nghiệm, không cần khai báo y tế mà chỉ đi thẳng qua trạm T2.

An Giang bỏ xét nghiệm với F0 khỏi bệnh, người tiêm đủ vắc xin - Ảnh 1.

Từ khi có bảng thông tin, nhiều tài xế phấn khởi đi vào An Giang mà không phải trình xét nghiệm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại trạm kiểm soát T2 cửa ngõ vào An Giang, lực lượng kiểm soát trạm này đã đặt sẵn tấm bảng "F0 đã khỏi bệnh COVID-19 dưới 6 tháng, không cần khai báo y tế, không cần test, được ưu tiên qua chốt"; "Tài xế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, không cần khai báo y tế, không cần xét nghiệm, được ưu tiên qua chốt". 

Chính vì vậy, ôtô chở hàng hóa các loại đã không còn bị ùn ứ, kẹt xe nghiêm trọng như trước.

Tại trạm này lúc nào cũng có 4 cán bộ Công an TP Long Xuyên cầm loa hướng dẫn các lái xe đã tiêm đủ 2 liều vắc xin và F0 đã khỏi bệnh qua chốt. 

Người nào đã tiêm 1 mũi và có giấy âm tính còn hiệu lực thì tiếp tục di chuyển một đoạn 200m về phía trước để khai báo y tế bằng cách quét mã QR hoặc viết tay. Trường hợp giấy xét nghiệm hết hạn thì test nhanh tại trạm.

Trạm T2 - cửa ngõ vào An Giang - luôn có 4 cán bộ Công an TP Long Xuyên trực chiến - Video: BỬU ĐẤU

Có mặt tại trạm T2, trung tá Bùi Thành Công - phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông Công an TP Long Xuyên - cho biết 3 ngày qua, kế từ khi thực hiện việc cho F0 đã khỏi bệnh và người tiêm 2 mũi vắc xin đi thẳng vào tỉnh, công việc của lực lượng đã nhẹ đi rất nhiều.

An Giang bỏ xét nghiệm với F0 khỏi bệnh, người tiêm đủ vắc xin - Ảnh 3.

Công an TP Long Xuyên đã giảm hơn 10% lực lượng tại chốt kiểm soát T2 - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Dù có thêm giải pháp mới nhưng các anh em rất cực vì phải thay phiên nhau cầm loa để đọc, hướng dẫn bà con. Giờ đây khỏe hơn trước rồi. Ai đã tiêm 2 liều vắc xin hoặc là F0 thì cứ đi thẳng, không cần khai báo y tế. Ngược lại đã tiêm 1 mũi và có giấy âm tính còn hiệu lực thì vào khai báo y tế là xong", trung tá Công nói.

Trong khi đó, trung tá Nguyễn Đức Hậu cho biết trung bình mỗi ngày có trên 2.200 ôtô các loại từ ngoài tỉnh vào An Giang. Trong đó, số người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin và F0 đã khỏi bệnh chiếm trên 40%.

An Giang bỏ xét nghiệm với F0 khỏi bệnh, người tiêm đủ vắc xin - Ảnh 4.

Công an TP Long Xuyên kiểm tra giấy đã tiêm chủng hoặc giấy đã khỏi bệnh đối với tài xế - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Chúng tôi đã giảm lực lượng trực tại chốt hơn 10% rồi. Bây giờ, ai về từ vùng cam thì cách ly 7 ngày tại nhà nếu tiêm đủ 2 mũi vắc xin, còn vùng vàng như An Giang thì về theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu tiêm 1 mũi, về từ vùng vàng thì cách ly tại nhà 7 ngày", trung tá Hậu nói thêm.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên