Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

An Giang mở cửa nhiều hoạt động, tụ tập không quá 30 người

22/10/2021 17:59 GMT+7

TTO - Chiều 22-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký quyết định về việc áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, người ở vùng cấp độ 1, 2 đi lại bình thường vào tỉnh.

An Giang mở cửa nhiều hoạt động, tụ tập không quá 30 người - Ảnh 1.

Công an TP Long Xuyên hướng dẫn người dân vào An Giang tại trạm T2 khi đã tiêm đủ 2 liều vắc xin - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo đó, An Giang cho phép các tổ chức hoạt động nhưng không quá 30 người trong cùng một thời điểm. Tạm dừng giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Vận tải hành khách công cộng đường bộ, đường thủy nội địa, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh hoặc liên tỉnh theo quy định của Sở Giao thông vận tải. Đối với người vận chuyển hàng bằng xe máy sử dụng công nghệ (shipper) có đăng ký, hoạt động bình thường. Shipper phải được tiêm vắc xin ít nhất 1 liều sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng hoặc có xét nghiệm âm tính trong 72 giờ.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thương mại, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm bán lẻ, chợ đầu mối, chợ truyền thống, xí nghiệp, nhà máy, công trình xây dựng... được phép hoạt động. 

Chỉ cho phép hoạt động ở những nơi đủ điều kiện theo nguyên tắc "an toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn". 

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (không phục vụ thức uống có cồn) được phép phục vụ khách tại chỗ, không quá 70% công suất, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m hoặc có vách ngăn, khuyến khích bán hàng mang đi.

Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, có nguy cơ lây nhiễm cao như: cơ sở làm đẹp (trừ dịch vụ cắt tóc, uốn tóc); khu vui chơi, giải trí; quán bar; karaoke (kể cả karaoke loa kéo); game; massage; phố đi bộ; chợ đêm.

Đối với cá nhân, không được phép đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 4, trừ lý do đặc biệt được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 3 phải được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

"Người đến/về từ địa phương có mức độ dịch ở cấp 1 và cấp 2 được đi lại bình thường. Đối với đoàn công tác đến tỉnh An Giang, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, những người tham gia thực hiện các công trình, dự án, bố trí người đã tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 không quá 12 tháng hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 không quá 6 tháng; có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực trong 72 giờ nếu đến từ khu vực cấp 4", văn bản nêu.

An Giang bỏ xét nghiệm với F0 khỏi bệnh, người tiêm đủ vắc xin An Giang bỏ xét nghiệm với F0 khỏi bệnh, người tiêm đủ vắc xin

TTO - Chiều 22-10, trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên, An Giang - cho biết người tiêm đủ 2 liều vắc xin và F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng khi vào An Giang không cần xét nghiệm, không cần khai báo y tế mà chỉ đi thẳng qua trạm T2.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận