22/05/2021 10:09 GMT+7

Ấn Độ truy nã gắt gao 'người hùng Olympic' Sushil Kumar vì 'hành hung đô vật trẻ đến chết'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Võ sĩ vật Sushil Kumar từng vô địch thế giới và giành được 2 huy chương ở Olympic đang bị cảnh sát Ấn Độ truy nã gắt gao do liên quan đến vụ 'hành hung một đô vật trẻ đến chết' trên sân vận động quốc gia Ấn Độ.

Ấn Độ truy nã gắt gao người hùng Olympic Sushil Kumar vì hành hung đô vật trẻ đến chết - Ảnh 1.

Sushil Kumar - 'người hùng Olympic' của Ấn Độ - đang bị cảnh sát truy nã - Ảnh: Getty Images

Sushil Kumar (37 tuổi) từng vô địch thế giới năm 2010 nội dung vật tự do hạng cân 66kg. Ngoài ra anh cũng đoạt HCĐ ở Olympic Bắc Kinh 2008 và HCB ở Olympic London 2012.

Nhưng từ một người hùng của làng thể thao Ấn Độ, Sushil Kumar hiện đã trở thành tội phạm bị cảnh sát truy nã gắt gao do liên quan vụ hành hung đồng nghiệp trẻ Sagar Rana (23 tuổi) đến chết trên sân vận động quốc gia ở thủ đô New Delhi.

Theo tường thuật chi tiết từ báo chí Ấn Độ, vụ việc xảy đêm 4-5. Sushil Kumar đã cùng vài người khác đánh đập và hành hung đô vật trẻ Sagar Rana đến chết. Hai người bạn khác của Sagar Rana cũng bị thương phải nhập viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Sushil Kumar bỏ trốn. Cảnh sát Ấn Độ đã treo thưởng cho những ai cung cấp thông tin về võ sĩ này. Sáng 21-5, cảnh sát đã xác định được vị trí cuối cùng Sushil Kumar lẩn trốn là vùng Punjab ở miền bắc Ấn Độ.

Hiện rất nhiều đội truy quét được thành lập để càn quét, đột kích một số khu vực tại Haryana và Punjab để bằng mọi cách bắt Sushil Kumar. Tòa án New Delhi cũng tuyên bố Sushil Kumar sẽ không được bảo lãnh tại ngoại khi bị bắt giữ.

Trong khi đó, cảnh sát đã tiến hành lấy lời khai nhân chứng vụ việc, hầu hết đều là chứng cứ gây bất lợi cho Sushil Kumar. Tuy nhiên thông qua liên lạc với người thân, Sushil Kumar khẳng định với tòa án rằng anh không gây ra cái chết của Sagar Rana.

HLV và đô vật nổi tiếng Trung Quốc đánh trọng tài, đá sập bàn ban tổ chức vì HLV và đô vật nổi tiếng Trung Quốc đánh trọng tài, đá sập bàn ban tổ chức vì 'bị xử ép'

TTO - Một sự cố vừa xảy ra ở Giải vô địch vật quốc gia Trung Quốc diễn ra ở Chiết Giang ngày 10-5, khi HLV Siri Guleng và võ sĩ vật nổi tiếng Yeerlanbieke Katai đã tức giận đánh trọng tài và đá sập bàn chấm điểm của các thành viên trong ban tổ chức.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên