24/04/2018 15:15 GMT+7

Ấn Độ: Lần ra dấu vết của gần 3.000 trẻ mất tích nhờ công nghệ nhận diện

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Gần 3.000 trẻ em mất tích đã được lần ra dấu vết chỉ trong 4 ngày nhờ ứng dụng hệ thống nhận diện (FRS) của cảnh sát tại Delhi, Ấn Độ.

Ấn Độ: Lần ra dấu vết của gần 3.000 trẻ mất tích nhờ công nghệ nhận diện - Ảnh 1.

Công nghệ nhận diện đang ngày càng được ứng dụng phổ biến - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo đài NDTV danh tính của các trẻ em bị mất tích đã và đang được khôi phục để giúp các em sớm đoàn tụ với gia đình.

Đây là thông tin trong báo cáo của Bộ Phát triển phụ nữ và trẻ em (MWCD) trình bày tại tòa án tối cao Delhi. Theo đó cảnh sát cho biết trong khuôn khổ chương trình ứng dụng FRS thí điểm với 45.000 trẻ em đang sống tại các gia đình.

Trong thời gian 4 ngày, từ 6-4 đến 10-4, 2.930 trẻ em mất tích đã được nhận diện trong số đó.

MWCD đã cung cấp dữ liệu của khoảng 700.000 trẻ em mất tích cùng hình ảnh chụp các em trên cổng thông tin tìm kiếm trẻ. Cảnh sát Delhi bắt đầu chạy thử phần mềm nhận diện để tìm kiếm những em này.

Phần mềm FRS lưu trữ những thông tin đặc trưng trên gương mặt của các em nhỏ, sau đó tìm chi tiết để khớp lại với các bức ảnh và cơ sở dữ liệu có sẵn trên cổng thông tin Track Child (tìm trẻ). Theo đó nếu có sự trùng khớp thông tin, danh tính của trẻ sẽ được cung cấp.

Ủy ban quốc gia bảo vệ quyền trẻ em (NCPCR) của Ấn Độ cũng ủng hộ việc sử dụng phần mềm nhận diện để lần theo dấu vết những đứa trẻ bị mất tích và giúp các em đoàn tụ cùng gia đình.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên