02/10/2017 11:30 GMT+7

Facebook thử nghiệm nhận diện để khôi phục tài khoản?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Thông tin rò rỉ trên truyền thông cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đang thử nghiệm công nghệ nhận diện để khôi phục tài khoản cho người dùng.

Facebook thử nghiệm nhận diện để khôi phục tài khoản? - Ảnh 1.

Ảnh: EDGADGET

Theo trang tin công nghệ Edgadget, thông tin này khởi lên đầu tiên từ tài khoản Twitter mang tên nhà báo Matt Navarra của trang web The Next Web. Tài khoản này cho biết Facebook đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ nhận diện để giúp bạn bảo mật tài khoản trên nền tảng mạng xã hội này.

Cũng theo trang tin TechCrunch, tính năng này hiện chỉ đang được thử nghiệm để cho phép người dùng truy cập lại vào những tài khoản của họ bị khóa.

TechCrunch cho biết một nhà nghiên cứu của mạng xã hội Facebook đã gửi bức hình chụp cho phóng viên Navarra, đồng thời nói rằng nếu tính năng này đáng tin cậy và không dễ bị "hack", nó có thể được triển khai tới người dùng rộng rãi hơn.

Hiện chưa rõ những thông tin chi tiết về công nghệ mới của Facebook cũng như nền tảng thiết bị để ứng dụng nó (trên thiết bị di động, laptop hay phần cứng đặc biệt nào khác), hay lịch trình dự kiến áp dụng công nghệ.

Thời gian qua công nghệ nhận diện trên các thiết bị điện tử được quan tâm nhiều.

Tính năng Face ID trên điện thoại iPhone X của Apple là ví dụ mới nhất. Cũng như thế là thông tin về kế hoạch triển khai công nghệ xác thực bằng khuôn mặt của Android Pay.

Các sân bay cũng sẽ sớm đưa công nghệ này vào sử dụng để đơn giản hóa các thủ tục kiểm soát an ninh mặc dù vẫn còn một số lấn cấn liên quan tới quyền riêng tư khi áp dụng.

Dù còn những băn khoăn nhưng Facebook vẫn không ngần ngại trong việc thử triển khai công nghệ này trong những giải pháp nâng cao độ bảo mật cho tài khoản người dùng của họ.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên