Thứ 2, ngày 17 tháng 1 năm 2022

Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm ít nhất 11 thường dân

05/12/2021 14:20 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin Reuters, giới chức Ấn Độ thừa nhận lực lượng an ninh nước này đã giết nhầm ít nhất 11 thường dân ở phía đông bắc bang Nagaland hôm 4-12.

Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm ít nhất 11 thường dân - Ảnh 1.

Người dân Ấn Độ tại bang Nagaland giáp biên giới Myanmar - Ảnh: AP

Theo tường thuật của India TV, lực lượng an ninh Ấn Độ đã nổ súng nhầm vào nhóm thường dân. Vụ việc làm ít nhất 11 người thiệt mạng ngay tại hiện trường. 

Hiện chưa rõ con số thương vong và nguyên nhân dẫn đến vụ việc ở khu vực giáp biên giới Myanmar.

Nói với Hãng tin Reuters, Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah cho hay ông cảm thấy “đau đớn" trước thông tin nhóm thường dân thiệt mạng trong vụ xả súng vào tối 4-12.

"Chính quyền bang sẽ điều tra cẩn thận vụ việc để đảm bảo công lý cho gia đình các nạn nhân", ông Shah khẳng định trên Twitter.

Vụ việc trên xảy ra ở khu vực làng Oting thuộc huyện Mon, giáp biên giới Myanmar, trong chiến dịch chống các nhóm nổi loạn do đơn vị Assam Rifles thuộc lực lượng an ninh Ấn Độ tiến hành, theo một cảnh sát địa phương. 

Vị cảnh sát giấu tên cho biết vụ nổ súng xảy ra khi một chiếc xa tải chở thợ mỏ chạy qua khu vực doanh trại của Assam Rifles, binh sĩ nhận được thông tin tình báo về các tay súng ở khu vực nhầm các thợ mỏ là những người nổi loạn và nổ súng. 

Trong một tuyên bố, Assam Rifles cho biết: "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về vụ việc này. Nguyên nhân của vụ nổ súng nhầm đang được điều tra ở mức cao nhất và sẽ được xử lý theo pháp luật". 

Theo nguồn tin từ báo India Today, làng Oting xác nhận ít nhất 13 thường dân và một nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong vụ xả súng.

Mỹ: Con xả súng ở trường học, cha mẹ bị buộc tội ngộ sát Mỹ: Con xả súng ở trường học, cha mẹ bị buộc tội ngộ sát

TTO - Ngày 3-12, một công tố viên đã đệ trình cáo buộc tội ngộ sát với cha mẹ em Ethan Crumbley, thiếu niên đã nổ súng tại một trường học của bang Michigan, Mỹ, vì mua súng cho con và phớt lờ các dấu hiệu cảnh báo về thảm kịch.

KỲ THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận