Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Án chung thân cho kẻ dùng thớt đập đầu rồi đổ xăng thiêu chết vợ

25/05/2022 18:07 GMT+7

TTO - Án chung thân cho người chồng sau khi uống rượu, ghen tuông đã lấy thớt đập đầu vợ, dùng xăng đã mua sẵn tưới lên người nạn nhân sau đó châm lửa đốt nhà và tự sát không thành.

Án chung thân cho kẻ dùng thớt đập đầu rồi đổ xăng thiêu chết vợ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Phước Chung tại tòa - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Ngày 25-5, TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Phước Chung (52 tuổi, ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, An Giang) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Chung sống cùng vợ là Huỳnh Thị Châu Nhỏ và cháu ngoại Nguyễn Hữu Đức (8 tuổi, ngụ xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Đêm 31-10-2021, Chung ghen tuông và cự cãi với vợ.

Đến khoảng 10h hôm sau 1-11, Chung sợ vợ bỏ đi nên khóa cửa nhà và đưa điện thoại cho Đức đem vào phòng ngủ để chơi game, còn bà Nhỏ nằm ngủ trên nền gạch ở gian nhà trước.

Sau khi uống hết khoảng 1 lít rượu, Chung nhớ lại việc bà Nhỏ thường đi khỏi nhà nên ghen tuông và nảy sinh ý định đốt nhà để giết chết những người trong nhà, rồi tự sát.

Để thực hiện ý định, Chung vào phòng ngủ lấy 1 can nhựa chứa 4 lít xăng và một chai nhựa chứa 1,5 lít xăng Chung đã mua trước đó thì bị bà Nhỏ phát hiện và la lên.

Chung lấy tấm thớt bằng gỗ đánh vào đầu bà Nhỏ, đổ xăng lên người bà Nhỏ rồi dùng quẹt gas châm lửa đốt. Bà Nhỏ bị bỏng nặng bò vào nhà tắm gần đó, còn Chung bất tỉnh.

Người dân xung quanh thấy khói phát ra từ nhà Chung liền chạy sang thì cửa nhà đã bị khóa nên cùng nhau phá cửa, dập tắt đám cháy, đưa bà Nhỏ, Chung và Đức ra khỏi nhà.

Đức bị sây sát nhẹ, còn bà Nhỏ bị bỏng nặng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu, sau đó tiếp tục chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cấp cứu. Ngày 14-11-2021 bà Nhỏ tử vong.

Còn Nguyễn Phước Chung được đưa đi cấp cứu kịp thời, đến ngày 2-11-2021 Chung ra viện và bị bắt giữ. Ngày 4-11-2021, Chung bị khởi tố, điều tra.

Kết thúc phiên tòa, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Chung mức án chung thân về tội "giết người".

Người phụ nữ đốt nhà trọ Người phụ nữ đốt nhà trọ 'vì bị ngăn cản tình cảm' khiến 1 người chết, đã có chồng con

TTO - Quá trình điều tra, công an xác định người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ làm 1 người chết, 5 người bị thương ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã có chồng và co

TIẾN VŨ - ĐẶNG TUYẾT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận