Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Người phụ nữ đốt nhà trọ 'vì bị ngăn cản tình cảm' khiến 1 người chết, đã có chồng con

03/04/2022 15:03 GMT+7

TTO - Quá trình điều tra, công an xác định người phụ nữ phóng hỏa nhà trọ làm 1 người chết, 5 người bị thương ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã có chồng và con trai 5 tuổi.

Người phụ nữ đốt nhà trọ vì bị ngăn cản tình cảm khiến 1 người chết, đã có chồng con - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Hải thời điểm bị bắt - Ảnh: CACC

Ngày 3-4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Thị Thanh Hải (29 tuổi, quê Nam Định) để điều tra vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà trọ ngõ 60 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Theo công an, quá trình điều tra, công an xác định Hải đã có chồng và con trai 5 tuổi. Hải và chồng con thuê nhà trọ sống tại quận Tây Hồ, Hà Nội.

Vợ chồng Hải đều là nhân viên một nhà hàng tại Hà Nội.

Theo lời chồng của Hải, cả 2 đều quê Nam Định và người chồng không hề biết việc vợ đang “cặp kè” với anh C.V.H. (trú tại Tuyên Quang).

Theo đại diện Công an quận Nam Từ Liêm, Hải chưa có tiền án, tiền sự.

Bước đầu Hải khai cuối năm 2019, bắt đầu có tình cảm với anh H. (quê Tuyên Quang). Đến tháng 1-2022, Hải phát hiện có thai với anh H. nhưng gia đình anh này ngăn cản, không đồng ý cho hai người kết hôn. Từ đó giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Đầu tháng 3, anh H. chuyển đến ở cùng anh họ tên V. tại khu nhà trọ ở ngõ 60 phố Phú Đô, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm.

Từ đó Hải xảy ra mâu thuẫn với anh V. vì cho rằng anh này là người ngăn cản, xúi giục H. chấm dứt tình cảm với mình.

Chiều 31-3, Hải đi xe máy đến cây xăng mua một chai xăng mang theo để dự trữ do bình xăng xe máy của Hải có dung tích nhỏ.

Sau đó Hải về phòng trọ của anh V. tìm gặp H. nhưng khu trọ khóa cửa nên Hải đã đi gội đầu.

Tại đây Hải suy nghĩ về việc anh V. và gia đình bạn trai ngăn cản dẫn đến việc anh H. không quan tâm, chăm sóc mình khi đang mang thai. Hải nảy sinh ý định quay lại phòng trọ, dùng xăng đốt làm hỏng xe máy của anh V..

Hải ra cửa hàng tạp hóa mua thêm bao diêm, đi về khu trọ của bạn trai đứng chờ. Khi có người mở cổng, Hải nói để cửa cho mình vào gặp bạn. Hải vào khu để xe tầng 1, dùng xăng đổ lên xe máy của anh V. và châm lửa đốt khiến ngọn lửa bùng lên.

Sợ bị phát hiện, Hải chạy ra ngoài cởi áo khoác vứt bỏ rồi chạy xe máy về ăn bún tại một quán trên đường Lạc Long Quân.

Khi Hải đang ăn thì H. gọi điện báo khu trọ bị cháy. Khi đang trên đường đến gặp H. thì Hải bị công an bắt giữ.

Cháy nhà trọ ở Hà Nội, cứu  được 7 người, 1 người tử vong Cháy nhà trọ ở Hà Nội, cứu được 7 người, 1 người tử vong

TTO - Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đã nỗ lực cứu được 7 người ra khỏi đám cháy nhà trọ ở phố Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Hiện cảnh sát đang tiếp tục tìm kiếm xem còn người mắc kẹt trong đám cháy không.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận