Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Hai mẹ con cùng lãnh án vì giết người sau khi bị đánh, đuổi ra khỏi nhà

17/05/2022 15:32 GMT+7

TTO - Bị chồng dùng chổi đánh và đuổi ra khỏi nhà, bà Bình cùng con trai đã dùng dây siết cổ ông đến chết.

Hai mẹ con cùng lãnh án vì giết người sau khi bị đánh, đuổi ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Bị cáo Bình tại tòa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Ngày 17-5, Tòa gia đình và người chưa thành niên - TAND TP.HCM tuyên phạt bà Trương Thị Bình (45 tuổi) 11 năm tù và Huỳnh Văn Quynh (19 tuổi, cùng ngụ huyện Củ Chi) 9 năm tù cùng về tội giết người. 

Bị hại trong vụ án là ông Huỳnh Văn Quang, chồng của bà Bình. Hai người có 2 con chung là Quynh và H.T.V. (21 tuổi).

Theo hội đồng xét xử, bà Bình đã trực tiếp xâm hại tính mạng của bị hại, xuất phát từ một phần lỗi của bị hại. Còn Quynh có vai trò đồng phạm giúp sức, thời điểm phạm tội Quynh chưa đủ 18 tuổi nên được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Theo hồ sơ vụ án, ông Quang và bà Bình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn rồi dẫn đến ly hôn từ năm 2019. Nhưng hai người vẫn sống chung nhà và thường xuyên cãi vã. Ông Quang tuyên bố sẽ bán nhà và đuổi 3 mẹ con bà Bình ra đường, cho tay trắng.

Tối 14-8-2020, ông Quang đi uống rượu về nhà thì tiếp tục cãi nhau với bà Bình về chuyện bán nhà. Bực tức, bà Bình đi vào phòng ngủ rồi nói với Quynh: "Ba mày bán nhà bỏ mẹ con mình ra phòng trọ ở. Tao làm liều giết ổng, có gì mày phụ tao" thì Quynh đồng ý.

Đến 20h30 cùng ngày, ông Quang đứng ở khu vực nhà bếp và tiếp tục mắng chửi, dùng chổi đánh bà Bình. Cơn tức giận lên đến đỉnh điểm, bà Bình liền quật ngã rồi đè lên người ông Quang, còn Quynh chạy đến giữ 2 chân để bà Bình dùng dây siết cổ ông Quang. Lúc này, V. phát hiện sự việc liền van xin mẹ đừng giết cha nhưng bà Bình vẫn siết cổ ông Quang đến chết.

Sau khi tước đi tính mạng người chồng 20 năm sống chung, bà Bình và Quynh khiêng thi thể ông Quang để trên ghế gỗ trước nhà. Đến sáng hôm sau, bà Bình thông báo cho mọi người xung quanh biết là ông Quang chết do đột quỵ. Tuy nhiên, sau đó sự việc bị bại lộ nên bà Bình và Quynh bị công an bắt giữ. 

Riêng V. dù không tố giác tội phạm nhưng thuộc trường hợp không truy cứu trách nhiệm hình sự theo Bộ luật hình sự hiện hành, nên không bị xử lý.

Những cái kết đau lòng từ mâu thuẫn gia đình Những cái kết đau lòng từ mâu thuẫn gia đình

TTO - "Con giun xéo lắm cũng quằn", có người chọn cách thoát khỏi cuộc hôn nhân bên bờ đổ vỡ bằng cách xin ly hôn, nhưng cũng có người không kiềm chế được bản thân và trở thành kẻ sát nhân giết hại chính người đầu ấp tay gối với mình.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận