Ăn canh chua ở công ty, gần 200 công nhân nhập viện

19/12/2017 22:27 GMT+7

TTO - 197 công nhân của một công ty tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch, đã nhập viện sau bữa ăn trưa có canh chua bạc hà.

Ăn canh chua ở công ty, gần 200 công nhân nhập viện - Ảnh 1.

Công nhân điều trị tại bệnh viện - Ảnh: N.Đ.N.

Ông Nguyễn Văn Hữu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai, cho biết đến khoảng 16h00 ngày 19-12, có tổng cộng 197 người được đưa đến Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch và Trung tâm y tế huyện Long Thành điều trị với các triệu chứng tê lưỡi, ngứa vùng cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn… 

Ngoài ra, một số công nhân cho biết bị đau bụng nhưng triệu chứng không rõ ràng.

Theo một số công nhân cho biết trưa cùng ngày ăn cơm trắng với canh chua nấu bạc hà (dọc mùng), gà kho sả, đậu phụ, rau muống xào. Sau đó một lúc thì một số người xuất hiện các triệu chứng trên.

Theo ông Hữu, Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ Miền Quê hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ nội thất với khoảng 1.800 công nhân làm việc. Công ty tự tổ chức nấu ăn cho công nhân trong công ty.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai đã phối hợp cùng ngành chức năng trực tiếp xuống làm việc với công ty, gặp gỡ công nhân điều trị tại bệnh viện. 

Qua kiểm tra các mẫu thức ăn, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đồng Nai kết luận sự cố trên do bạc hà trong canh chua.

Cụ thể, trong lúc chế biến bạc hà bằng máy, nhà bếp làm không kỹ khiến vỏ sót lại gây ngứa. 

"Do đã xác định được nguyên nhân nên chi cục không lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm nữa. Chúng tôi đang xem xét xử phạt hành chính doanh nghiệp này", ông Hữu cho biết.

Cũng theo ông Hữu, hầu hết các công nhân bị ngứa cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn ở mức độ nhẹ. Sau khi được điều trị, hầu hết các công nhân đã xuất viện về nhà.

H.MI - A.LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận