Ăn bún sườn nuốt mảnh xương làm thủng ruột non

11/06/2019 14:19 GMT+7

TTO - Ca điều trị hi hữu vừa được thực hiện tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 lúc 0h sáng nay 11-6 cho nữ bệnh nhân 55 tuổi bị đau bụng dữ dội do nuốt phải mảnh xương sườn có trong bát bún.

Ăn bún sườn nuốt mảnh xương làm thủng ruột non - Ảnh 1.

Mảnh xương nhọn hoắt làm thủng ruột bệnh nhân - Ảnh: BVCC

Bệnh nhân 55 tuổi, ở Long Biên, Hà Nội nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội vùng thượng vị, buồn nôn. 

Theo lời kể của bệnh nhân, sáng 10-6, bệnh nhân ăn bún sườn trong trạng thái vội nên đã nuốt phải mảnh xương. Tối cùng ngày, bệnh nhân thấy đau bụng ngày càng tăng và gia đình đã đưa bệnh nhân đến Bệnh viện 108.

Qua chụp cắt lớp, bác sĩ chẩn đoán có dị vật trong lòng ruột non của bệnh nhân, nghi đó là mảnh xương. Bệnh nhân đã được phẫu thuật nội soi lấy dị vật, các bác sĩ đã gắp được mảnh xương sườn dài 5cm, chiều rộng 1cm, 1 đầu mảnh xương rất nhọn và đã làm thủng ruột non bệnh nhân, đồng thời khi gắp dị vật, bác sĩ đã khâu kín lại lỗ thủng ruột non.

Đây là một trong số "tai nạn do ẩm thực" mà các bác sĩ đã gặp thời gian qua. Trước đó, có bệnh nhân bị tắc ruột do ăn măng, ăn hồng ngâm và các rau củ nhiều chất xơ, có người bị tắc ruột do tinh bột nghệ, thủng ruột do nuốt phải tăm tre... và đều phải đi viện.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận